Cửa Lò triển khai tổ chức đêm hội Hoa đăng lần 2 năm 2023

Đăng ngày 04/07/2023

Dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, chiều ngày 4/7, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức họp triển khai hoạt động đêm hội Hoa đăng lần 2 năm 2023. Dự họp có đại diện các phòng, ban ngành, đơn vị và UBND các phường.


Dự kiến, đêm hội Hoa đăng sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ 22 – 26/7 tại bờ sông Nam Cấm (trước Đền Vạn Lộc) phường Nghi Tân. Đây là sự kiện nằm chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Ảnh tư liệu

Để hoạt động diễn ra chu đáo, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hoá dân tộc, UBND thị xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành và địa phương liên quan. Trong đó, Thị xã yêu cầu Trung tâm VHTT – TT thị xã xây dựng tin, bài tuyên truyền, quảng bá các hoạt động đêm hội Hoa đăng để nhân dân và du khách được biết; Xây dựng kịch bản thả đèn hoa đăng, chương trình văn nghệ, bố trí sân khấu, market, hệ thống âm thanh, ánh sáng… phục vụ chương trình khai mạc. Thị đoàn thị xã thiết kế mẫu đèn với số lượng 10.000 cái phục vụ cho đêm hội. UBND phường Nghi Tân bố trí địa điểm tổ chức chương trình đêm hội, lắp đặt hệ thống bến, điều động 10 tàu, thuyền trang trí điện, cờ để phục vụ thả hoa đăng; Xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho đại biểu và du khách về tham dự; Làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên tàu thuyền đang neo đậu tại Cảng Cửa Lò ra khỏi khu vực trong thời gian thả đèn hoa đăng. Huy động các tổ chức đoàn thể và nhân dân tổng dọn vệ sinh các trục đường trên địa bàn và khu vực diễn ra chương trình…

Tại cuộc họp, các phòng, ban ngành, đơn vị và UBND các phường đã thảo luận, cho ý kiến nhằm bổ sung kế hoạch trong thực hiện nhiệm vụ đêm hội Hoa đăng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Đây là sự kiện lớn của địa phương, để nội dung này diễn ra thành công và đúng kế hoạch, đồng chí đề nghị các phòng, ban ngành, đơn vị và các phường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là phải hoàn thành nhanh các phần việc được giao nhưng phải đảm bảo các yêu cầu đề ra./.

Đàm Hiền – Duy Quý