Cửa Lò triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2 năm 2023”

Đăng ngày 07/04/2023

Sáng 7/4, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Liên đoàn lao động và Phòng Văn hóa Thông tin thị xã phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2 năm 2023”.

Tại hội nghị, Ban tổ chức hội thi đã thông qua các quyết định của thị xã, kế hoạch tổ chức hội thi và phân công rõ nhiệm vụ cho các đơn vị phối hợp.

Hội thi “Đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2 năm 2023” nhằm tôn vinh và khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Cửa Lò, của xứ Nghệ đến với du khách trong và ngoài nước. Vì thế, Ban tổ chức đề nghị Công đoàn, Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ 7 phường tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn lựa chọn đầu bếp giỏi và chuẩn bị các điều kiện liên quan để thành lập ít nhất mỗi đơn vị 2 đội dự thi, trong đó mỗi đội gồm 1 đầu bếp, 2 phụ bếp. Hình thức dự thi gồm 2 phần là chế biến và thuyết trình với chủ đề: “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò “. Các đơn vị đăng đăng ký số lượng đội tham gia và chủ đề dự thi với Ban tổ chức kể từ ngày 7/4/2023 đến 17 giờ ngày 13/4/2023.

Dự kiến Hội thi “Đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2 năm 2023” sẽ tổ chức tại công viên hoa cúc biển thị xã vào chiều ngày 18/4 tới đây.

Ngoài đảm bảo an toàn, ấn tượng, tiết kiệm và đạt hiệu quả, Ban tổ chức mong muốn hội thi thực sự là ngày hội và cũng là cơ hội cho các đầu bếp nhà hàng, khách sạn giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng, quảng bá và phát triển bản thân. Qua đó góp phần tuyên truyền quảng bá du lịch Cửa Lò cũng như nâng cao kỹ năng tay nghề của các đầu bếp  thông qua nét văn hóa ẩm thực độc đáo, hấp dẫn dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp tài năng trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

                        Hữu Lương  – Ngọc Ánh