Cửa Lò trao thưởng cho Ban chuyên án 1021 P về ngăn chặn buôn bán pháo

Đăng ngày 20/10/2021

Sáng nay: 20/10, Cửa Lò đã trao thưởng cho chuyên án 1021 P- Công an Thị xã Cửa Lò về ngăn chặn buôn bán pháo

Tại buổi lễ, lãnh đạo TX Cửa Lò đã trao tặng giấy khen và thưởng nóng 10 triệu đồng, đồng thời biểu dương và chúc mừng thành tích mà Ban chuyên án 1021 P nói riêng và những chiến công của lực lượng công an Thị xã thời gian qua.

Chuyên án 1021P được công an Thị xã Cửa Lò thiết lập trong thời điểm dịch covid 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn. Song, xác định đây là một chuyên án lớn có tính chất phức tạp nên Công an Thị xã đã thành lập Ban chuyên án gồm 10 thành viên trong đó Trưởng công Thị xã làm trưởng ban. Với tính chất phức tạp và nghiêm trọng, Ban chuyên án đã phối hợp Công an huyện Nghi Lộc bắt đối tượng Trần Thị Thuận, sinh năm 1972, trú tại phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò về hành vi “buôn bán hàng cấm” (pháo nổ). Trong quá trình đấu tranh, ban chuyên án xác định đầu mối của đường dây là đối tượng Đặng Thái Bình, sinh năm 1985, trú tại  xóm Hồng Thịnh, xã Diễn Hồng, Diễn Châu và liên quan đến đối tượng Trần Thị Bé, sinh năm 1980, trú tại xóm Bắc Kim Hoà, xã Nghi Thuận, Nghi Lộc. Đây là chuyên án  có tổng trọng lượng tang vật thu giữ là 135 kg pháo nổ, bắt nhiều đối tượng ở nhiều địa bàn khác nhau. Hiện nay, ban chuyên án đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Cửa Lò là địa phương trọng điểm của Tỉnh trong việc buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ, việc thực hiện thành công chuyên án đã góp phần tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi vi phạm về buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo, nhất là trong những dịp cuối năm như thế này.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh