Cửa Lò tọa đàm gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu

Đăng ngày 10/10/2019

Chiều 10/10, nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2019, thị xã Cửa Lò long trọng tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu. Các đồng chí: Lương Đình Nghĩa – Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, phó chủ tịch HĐND, UBND thị xã; Đại diện các phòng, Ban, ngành, đơn vị, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Cửa Lò tham dự.

dn

dn1

dn2

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày doanh nhân Việt Nam và thảo luận các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Cửa Lò phát triển.

dn3

Đối với Cửa Lò, mới qua 25 năm thành lập nhưng thị xã đã có 351 doanh nghiệp, hàng năm đóng góp vào ngân sách địa phương hàng trăm tỷ đồng. Dự kiến năm 2019 các doanh nghiệp nộp ngân sách khoảng  223 tỷ đồng, chiếm 72,6% tổng thu ngân sách toàn thị xã. Tiêu biểu có Nhà máy sữa Nghệ An nộp thuế hơn 157 tỷ đồng. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Cửa Lò đã tạo việc làm cho hơn 10 ngàn lao động với mức thu nhập khá. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn gương mẫu thực hiện các phong trào xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo tại địa phương.

dn4

dn5

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Cửa Lò thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục có các biện pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đặc biệt là đầu tư vào các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để góp phần đưa Cửa Lò thực sự là cực tăng trưởng về kinh tế của tỉnh.

dn6

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò khen thưởng cho 15 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, trích nộp ngân sách Nhà nước và đóng góp an sinh xã hội năm 2019.

Hữu Lương – Ngọc Ánh