Cửa Lò: Tổ chức thành công Hội thi “Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi”

Đăng ngày 09/08/2023

Sáng 9/8, UBMTTQ VN thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội thị “Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi” năm 2023 với sự tham gia của 7 đội tuyển đến từ Ban giám sát của cộng đồng UBMTTQ 7 phường. Tới dự có các đồng chí: Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Nghệ An; Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Nghệ An; Lê Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Quang Tiêu- UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN Thị xã; Hoàng Sỹ Cường- UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy.


Theo đó, hội thi được tiến hành theo hình thức sân khấu hóa, mỗi đội tuyển đại diện cho một phường tham gia dự thi phải trải qua 4 phần thi, gồm: phần thi màn chào hỏi tự giới thiệu; phần thi trắc nghiệm; phần thi xử lý tình huống và một tiểu phẩm sân khấu hóa. Các nội dung thi đều gắn với việc hiểu biết các quy định pháp luật liên quan đến giám sát đầu tư của cộng động được quy định trong Luật thực hiện dân chủ cơ sở năm 2022; Luật đầu tư công, Nghị định số 29/ 2021 của Chính phủ; Thông tri số 25/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam về tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng động tại các xã phường, thị trấn.

Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức trên địa bàn thị xã Cửa Lò nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung nhằm nâng cao vai, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát đầu tư cộng đồng ở từng địa phương, góp phần khẳng vai trò, vị trí và ý nghĩa của công tác giám sát đầu tư cộng đồng ở cơ sở trong hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên của MTTQ trong công tác cộng đồng.

Đến với hội thi, các đội đều đã có sự đầu tư hết công phu, chu đáo nên các phần thi đều bám sát thể lệ mà hội thi đề ra, đạt chất lượng cao, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu khách mời cũng như đông đảo khán giả.

Khép lại hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho Ban giám sát đầu tư của cộng đồng  UBMTTQ VN phường Tân; Giải Nhì cho Ban giám sát cộng đồng của phường Nghi Thu và giải Ba thuộc về Ban giám sát của cộng đồng phường Nghi Thủy./.

Phan Thành- Duy Quý