Cửa Lò tổ chức thành công giải Golf trung niên năm 2012

Đăng ngày 27/03/2014

Những ngày cuối tháng 4 này tuy thời tiết ở Cửa Lò chưa nắng gắt nhưng hơn 100 golf thủ đến từ các hội golf, sân golf trong toàn quốc đã ra sân từ rất sớm để dự lễ khai mạc. Giải vô địch golf trung niên toàn quốc năm nay được chia thành ba bảng đó là trung niên nam, nữ và cao niên. Các golf thủ phải trải qua vòng đấu tập và 2 vòng thi đấu chính thức trên 36 lỗ golf theo thể thức đấu gậy trực tiếp. Mặc dầu thi đấu với cường độ cao nhưng hầu hết các golf thủ đều rất phấn khởi bởi được chơi golf trong không khí trong lành của thị xã du lịch Cửa Lò. Ông Phó Thiên Phóng đến từ Hội golf Hà Nội nhận xét:“Cảm giác đầu tiên của tôi đó là không khí rất trong lành, ô xy rất tuyệt vờii nên tôi rất khỏe. Và cách đây 2 hôm có 1 cơn gió mùa đông bắc nên tạo ra một không khí rất êm dịu, mát mẻ. Và cái môn golf này đòi hỏi đầu tiên là có ánh mặt trời, thứ 2 là không khí trong lành và thứ 3 là tình bạn cao cả. Cộng 3 thứ đó thì chúng tôi thấy rất hạnh phúc khi được chơi golf ở Cửa Lò.”

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất trung niên cho golf thủ Trần Thanh Hiệp; nhất nữ trung niên thuộc về chị Nguyễn Thị Bình; Giải nhất cao niên được trao cho golf thủ Phạm Chí Thủa; Người dành cúp vô địch golf trung niên toàn quốc năm nay là tay golf Nguyễn Tấn Lê với 158 gậy và giải thưởng là một bộ gậy đánh golf trị giá 125 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác của nhà tài trợ.

Golf thủ Nguyễn Thị Bình – Người đạt giải nhất nữ trung niên chia sẽ:“Ai cũng muốn đạt giải cao nhưng người chiến thắng môn golf này là đạt thành tích cao của ngày hôm đấy nhưng ai cũng có thể đạt giải vào ngày hôm sau.”

Đồng hành với giải vô địch golf trung niên toàn quốc năm nay có các nhà tài trợ như Việt Nam Airlines, công ty TayorMade – Adidas, công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn, sân golf Cửa Lò…

Ngoài giải vô địch golf trung niên này, các nhà tài trợ còn ngỏ ý giúp đỡ cho Cửa Lò phát triển golf trẻ. Ông Lưu Vinh Hải – Trưởng đại diện Việt Nam Airlines tại Vinh phát biểu: “Ngoài việc kinh doanh thì chúng tôi còn hỗ trợ các lĩnh vực khác cùng phát triển. Đặc biệt, trong thời gian tới chúng tôi sẽ có những hỗ trợ, tài trợ cho địa phương ngoài giải đấu golf.’’

Sân golf Cửa Lò tuy mới xây dựng nhưng đã được nhiều golf thủ trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên do đây là môn thể thao mới và chi phí liên quan cao nên có rất ít người dân Cửa Lò tham gia.

Thông qua giải đấu này không chỉ tăng nguồn thu cho sân golf mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò với du khách gần xa. Vì thế, chính quyền thị xã đã có những tác động tích cực nhằm thu hút các giải đấu thể thao mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế về tổ chức tại địa phương trong thời gian tới với tần suất ngày một nhiều.