Cửa Lò tổ chức Hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2023

Đăng ngày 20/03/2023

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Thanh niên năm 2023 và thi đua lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/3, Thị đoàn Cửa Lò đã tổ chức Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” năm 2023.

Đến dự hội thi có các đồng chí: Chế Đình Sơn – Phó trưởng ban Dân vận Thị ủy;Hoàng Thị Hải Yến – Phó ban Tuyên giáo Thị ủy; Lê Hồng Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị xã; Trần Hoàng Sơn – Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thị xã cùng các đồng chí cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Tham gia hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm nay có 15 thí sinh là các bí thư chi đoàn tiêu biểu đến từ 7 phường và 4 trường học trên địa bàn. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi “Tôi là ai”  giới thiệu về bản thân, đơn vị, địa phương nơi mình học tập và công tác thông qua trình chiếu video clip; Phần thi “Hành trang bí thư Chi đoàn”,  các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến lịch sử đất nước, địa phương, du lịch Cửa Lò, lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn… Trong phần thi thứ ba “Tài năng Bí thư Chi đoàn”,  mỗi thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình dưới nhiều hình thức như: Hát, múa, nhảy, nhạc kịch, võ thuật,.. Trải qua ba phần thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 thí sinh có điểm số cao nhất để vào vòng thi chung kết: “Tôi – Người bí thư Chi đoàn”. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ trình bày quan điểm của mình về một vấn đề mà Ban giám khảo đưa ra liên quan đến các sự kiện, hiện tượng xã hội đang được giới trẻ quan tâm, công tác xây dựng Đoàn tại địa phương, xử lý tình huống nghiệp vụ công tác Đoàn, đảm bảo quyền lợi cho thanh niên.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư nghiêm túc, các thí sinh đã tự tin thể hiện xuất sắc từng phần thi, tạo nhiều ấn tượng với Ban tổ chức, Ban giám khảo và được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Hội thi là sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ đoàn, tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi đoàn học tập, rèn luyện và biểu hiện trình độ kỹ năng trong nghiệp vụ công tác đoàn. Kết quả hội thi là điều kiện để Thị đoàn Cửa Lò đánh giá hiệu quả hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác đoàn của các đơn vị trực thuộc, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xuất sắc thể hiện bản thân qua các vòng thi, Bí thư chi đoàn Hoàng Huyền Phương Linh đến từ Đoàn trường THPT Cửa Lò đã giành giải nhất của hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2023”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và giải phụ cho các thí sinh có phần thi xuất sắc.

Dương Tân – Duy Quý