Cửa Lò tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” 2012

Đăng ngày 27/03/2014

Diễn đàn xoay quanh các vấn đề chủ yếu như: kỹ năng sống, quyền được quan tâm chăm sóc và bảo vệ, cần có nhiều điểm vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi; tăng cường cơ sở vật chất trường, lớp, về lịch học; trình trạng vi phạm an toàn giao thông của các em khi đi học; nghiện game onlin của nhiều đối tượng học sinh… được các em quan tâm, đề xuất. Và thông điệp mà các em muốn gửi đến diễn đàn là hãy lắng nghe tiếng nói của các em, hiểu các em hơn, quan tâm đến các em hơn về mọi phương diện. Em Trần Lê Ngọc Ánh, Học sinh Lớp 5B – Trường tiểu học Nghi Hương nói:“Qua diễn đàn này em thấy rất là vinh dự, rất là vui vì nhận được sư quan tâm của từ các bác, các cô chú lãnh đạo thị xã. Chương trình giúp em nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình và các lãnh đạo thị xã đã giải đáp rất là cụ thể, để từ đó chúnh em có thêm những quan tâm về việc học hành, vui chơi giải trí.”

Trẻ em thấy, trẻ em nói và trẻ em mong muốn là những nhu cầu rất thiết thực đòi hỏi gia đình, nhà trường và xã hội cùng chung tay hành động vì một môi trường an toàn và thân thiện. Chính vì thế, bên cạnh tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”, trong thời gian tới Cửa Lò sẻ triển khai nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp các em rèn luyện bản thân như: Hội thi hoa phượng đỏ, giải bóng đá thiếu nhi, hội thi nghi thức đội… Anh Võ Minh Vỹ, Bí thư thị đoàn Cửa Lò cho biết:“Trong thời gian tới thì song song với hoạt động cấp thị thì chúng tôi chỉ đạo BTV các trường học cũng như là GV tổng phụ trách đội triển khai sâu rộng dưới các hình thức liên đội cũng như là BTV các đoàn phường sẽ tổ chức các hoạt động này”.

“Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói” do thị xã Cửa Lò tổ chức là điều kiện rất cần thiết để các cấp chính quyền, nhà trường và các bậc phụ huynh có cơ hội được hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các em. Qua đó, giúp Cửa Lò có các chính sách đồng bộ và thiết thực hơn dành cho thế hệ măng non của địa phương.