Cửa Lò tổ chức chương trình ” Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm 2022″

Đăng ngày 20/03/2022

Sáng ngày 20/03, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An phối hợp với Trường Trung học phổ thông Cửa Lò 2 tổ chức chương trình ” Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm 2022″. Các đồng chí: Nguyễn Đức Thụ, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An; Lê Đức Sỹ- Bí thư Thị đoàn Cửa Lò; Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo các em học sinh khối 12, trường THPT Cửa Lò 2 cùng dự.

Tại chương trình, các em học sinh đã được đội ngũ tư vấn viên đến từ 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, gồm: Trường đại học Duy Tân, Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học công nghệ Vạn Xuân,  Cao đẳng nghề Việt Đức, Cao đẳng Du lịch thương mại Nghệ An, Công ty du học Anh Đức, Công ty du học văn minh, Công ty du học VinaYuu Ki giới thiệu trực tiếp về mô hình đào tạo của cơ sở mình cũng như tư vấn cho các em những sự lựa chọn phù hợp với sở trường, năng lực của từng em, đồng thời hỗ trợ các em nhiều thông tin quan trọng về công tác đào tạo cũng như xu hướng các ngành nghề theo nhu cầu của xã hội hiện nay.

Chương trình được tổ chức sẽ là tiền đề quan trọng giúp các em học sinh cuối cấp tại trường THPT Cửa Lò 2 có cơ hội được tìm hiểu, tiếp cận và lựa chọn ngôi trường đại học, cao đẳng mà mình muốn hướng tới. Đồng thời qua đó sẽ tiếp thêm động lực, định hướng chính xác giúp các em có cơ hội thực hiện thành công ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai./.

Phan Thành- Tạ Nhật