Cửa Lò: Tổ chức các hoạt động văn hoá thể thảo chào mừng Lễ hội du lịch

Đăng ngày 27/03/2014

 

Hội đua thuyền truyền thống năm 2012 là một trong chuỗi các hoạt động trong chương trình Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2012. Với sự góp mặt của hàng trăm vận động viên đến từ 7 phường của thị xã Cửa Lò, và hai huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc. Đây không chỉ là một hoạt động có ý nghĩa hướng về cội nguồn sâu sắc, thể hiện sức mạnh, ý chí tinh thần đoàn kết của ngư dân, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, mà còn là dịp quảng bá hình ảnh về con người cũng như các hoạt động truyền thống của người dân vùng biển Cửa Lò tới du khách gần xa. Điều này cũng đã được sự đón nhận cũng như tạo được sự yêu mến của du khách khi đến với Cửa Lò; Trao đổi với chúng tôi, anh Nghiêm Bá Mạnh – Du khách đến từ Hà Nội nói: “Đến với Cửa Lò được tham gia các hoạt động lễ hội tôi cẩm thấy rất thú vị, nói chung là các hoạt động này rất thiết thực và tạo cảm giác thoải mái. Nói chung là chúng tôi thấy rất vui”.

Cùng với giải đua thuyền mở rộng, là các hoạt động triển lãm ảnh, các trò chơi dân gian như: cờ người, chọi gà… đã được Thị xã Cửa Lò tổ chức và thu hút đông đảo du khách tới xem và cổ vũ. Có thể khẳng định rằng Lễ khai trương mùa du lịch 2012 đã thành công tốt đẹp. Các hoạt động văn hóa, thể dục- thể thao, các trò chơi dân gian diễn ra sôi nổi, được nhân dân và du khách đón nhận hào hứng… Ông Võ Văn Thọ – Trưởng Phòng VHTT và DL Thị xã Cửa Lò cho biết thêm: “Để góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò cũng như các hoạt động văn hoá giải trí thì chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động như đua thuyền truyên thống, cờ người, chọi gà…thu hút đông du khách tham gia. Và bằng các hoạt động này chúng tôi muốn quảng bá hơn nữa hình ảnh Cửa Lò tới du khách gần xa”.

Hy vọng rằng, khi về với Cửa Lò du khách không chỉ được thưởng thức các loại hải sản thơm ngon, được chiêm ngưỡng những danh thắng tuyệt đẹp mà còn được hoà mình vào những trò chơi dân gian, những hoạt động truyền thống. Và để rồi nhớ mãi không quên khi đã một lần về với thị xã du lịch biển Cửa Lò./.