Cửa Lò tham gia hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nCoV

Đăng ngày 07/02/2020

Sáng ngày 7/2/2020, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô dấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Cửa Lò do đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì.

Giao ban tr tuyen

Tình hình tại Nghệ An, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản và tổ chức nhiều hội nghị nhằm chỉ đạo khẩn trương thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương. UBND tỉnh Nghệ An cũng tăng cường chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố khẩn trương triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV. Tính đến sáng ngày 7/2/2020, Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với dịch bệnh. Có 13 người được cách ly theo dõi, đến nay có 12 trường hợp âm tính với virus nCov, 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại hội nghị, các sở, ban nghành và các địa phương đã tập trung phát biểu thảo luận nhằm tháo gỡ các khúc mắc trong quá trình phòng, chống dịch bệnh như tình hình khan hiếm các vật tư y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ cũng như hóa chất phun tiêu độc khử trùng, về vấn đề kinh phí trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định đây là một dịch bệnh nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các cấp nghành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tập trung cao, coi đây là nhiệm vụ cấp bách, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Thực hiện “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh cũng yêu cầu các cấp, ngành tập trung vào 13 vấn đề chủ yếu do các sở, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện. Trong đó, Sở y tế cần thường xuyên nhận định tình hình các địa phương một cách sâu sát, tiến hành khoanh vùng khu vực có nguy cơ cao để tập trung chỉ đạo trọng điểm, Công an tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra người Trung Quốc vào Việt Nam, người Việt Nam sang Trung Quốc tại các cửa khẩu, hạn chế các hoạt động gặp mặt đông người; Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học cần tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tăng cường thêm vòi nước rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay khô. Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với UBND các huyện, thành phố, bộ đôi biên phòng tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân, cung cấp tài liệu chính thống. Sở Tài chính bố trí nguồn lực để đảm bảo cho việc chống dịch….

Dương Tân – Ngọc Ánh