Cửa Lò: Tham gia hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 12 của UBND Tỉnh

Đăng ngày 26/12/2022

Sáng 26/12, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 dưới sự chủ trì của  đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh. Tại điểm cầu Thị xã Cửa Lò có các d/c Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã, các đ/c phó chủ tịch HĐND, UBND, trưởng các phòng ban ngành liên quan.

Tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ thêm các kết quả phát triển kinh tế – xã hội trên từng lĩnh vực, địa phương trong năm 2022; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2023.

Năm 2022 là năm khó khăn, nhưng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp nên kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh hết sức tích cực. Trong kinh tế, 2 điểm nhấn là thu ngân sách đạt 21.152 tỷ đồng và thu hút đầu tư đạt 42.879 tỷ đồng, riêng FDI hơn 950 triệu USD. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội đều đạt kết quả tích cực, nổi bật là giáo dục, y tế, lao động – việc làm, an sinh xã hội. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh, được đánh giá cao.

Cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 tuy gặp nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng những tháng cuối năm đạt nhiều kết quả tích cực. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, từ đây rút ra bài học: Khi chúng ta xác định rõ mục tiêu, giao chỉ tiêu và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thì kết quả sẽ tích cực.

Về nhiệm vụ trọng tâm của quý I/2023 và cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, đây là năm dự báo hết sức khó khăn. Vì vậy, đòi hỏi các cấp, các ngành, địa phương phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ, nhất là phát triển kinh tế – xã hội.

Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, chăm lo cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, ấm áp, đầy đủ, không để ai bị bỏ lại phía sau. Chăm lo đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, tuyệt đối không để ai thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết; chuẩn bị tổ chức Chương trình Tết Vì người nghèo năm 2023, tăng cường kêu gọi, vận động đóng góp ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo.Triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2023; phối hợp thành lập Ban Chỉ đạo cải cách hành chính cấp tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban; tổ chức các đoàn kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, nhất là dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Mỹ Hạnh – Duy Quý