Cửa Lò tham gia Hội nghị giao ban trực tuyến tỉnh Nghệ An tháng 3/2020

Đăng ngày 24/03/2020

Sáng ngày 24/3, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ tháng 3 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An điều hành hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Cửa Lò, đ/c Doãn Tiến Dũng, phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX chủ trì hội nghị.

Trong thời gian 1 ngày, hội nghị đã được nghe báo cáo về việc thực hiện các kết luận của đồng chí chủ tịch, các đồng chí phó chủ tịch ở những phiên họp trước.  Đồng thời, nghe báo cáo từ các sở, ban,  ngành về tình hình phát triển Kinh tế- Xã hội –  Quốc phòng, an ninh quý 1 năm 2020; Giải pháp, nhiệm vụ quý 2, năm 2020; Kết quả cải cách thủ tục hành chính trong quý 1 và giải pháp, nhiệm vụ quý 2 năm 2020; Việc thực hiện dự toán ngân sách quý 1 và nhiệm vụ, giải pháp quý 2 năm 2020…Theo đó, trong quý 1, các cấp, ban ngành của tỉnh, các địa phương đã tập trung vào các công tác tổ chức cho nhân dân vui tết đón xuân Canh Tý an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; Chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp và Tập trung phòng chống dịch Covid- 19. Tình hình, an ninh, quốc phòng được giữ vững. Bên cạnh đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 nên đã có những ảnh hưởng không nhỏ tới các chỉ tiêu về phát kinh tế chung của toàn tỉnh. Đặc biệt là đối với các ngành dịch vụ, du lịch.

Đ/c Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, đối với dịch Covid- 19 yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ tỉnh tới các địa phương và người dân phải luôn nêu cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh này với tinh thần thần “ chống dịch như chống giặc”. Đồng thời, cố gắng khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ đưa ra các kết luận cụ thể cho từng vấn đề mà các cấp, ban nghành, địa phương đã đề ra tại hội nghị này./.

Phan Thành- Tạ Nhật