Cửa Lò tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiêm chủng Covid – 19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư

Đăng ngày 16/10/2021

Chiều 16/10, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt một số nội dung về tiêm chủng COVID-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư trên 11.000 điểm cầu toàn quốc. Các đồng chí Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu thị xã Cửa Lò có đồng chí Hoàng Văn Phúc –  Phó Chủ tịch UBND  thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phường, một số phòng, ban, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: đến thời điểm này có trên 80 triệu liều vắc xin đã về đến Việt Nam, đến nay đã triển khai tiêm được hơn 61 triệu liều, chúng ta đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Dự kiến những tháng cuối năm, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đồng thời xây dựng và chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho năm 2022 với mục tiêu tăng số người được tiêm vắc xin, đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng và đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng được tiêm.

Các đại biểu được nghe phổ biến Kế hoạch chung phối hợp giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; lãnh đạo Bộ Công an quán triệt các cấp, các đơn vị trong ngành Công an việc thực hiện Kế hoạch chung; lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông quán triệt công tác ứng dụng công nghệ trong phòng chống COVID-19.

Tại thị xã Cửa Lò, tính đến nay, thị xã đã tổ chức tiêm được 17 lượt với 23.579 lượt người tiêm. Trong đó, số người đã tiêm mũi 1 là 21.196 người, đạt tỷ lệ 37 % dân số.

 Thảo luận tại cuộc họp trực tuyến, đại diện các địa phương đã đề xuất một số ý kiến liên quan đến công tác tiêm chủng, đồng thời cho biết những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai tiêm chủng COVID-19 và nhập dữ liệu trong thời gian qua. Các địa phương đều đánh giá cao tầm quan trọng của việc liên thông, kết nối dữ liệu, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác và quản lý thông tin được nhanh chóng, chính xác nhất.

Dương Tân – Tạ Nhật