Cửa Lò tập trung nâng cao chất lượng điểm đến

Đăng ngày 30/06/2015

bien

Đến Cửa Lò, hòa vào làn nước trong xanh hay nô đùa với từng con sóng vỗ hiền hòa bên bờ cát trắng chúng ta  sẽ quên đi cái oi ả của những ngày hè. Cũng vì có bãi tắm đẹp,  người dân lại thân thiện mà những năm gần đây du khách thập phương đổ về nghỉ dưỡng ở Cửa Lò ngày một nhiều. Mùa du lịch 2014 vừa qua đã có hơn 2,2 vạn lượt khách đến Cửa Lò. 6 tháng đầu năm 2015 này Cửa Lò cũng đã đón 6 tháng đầu năm đã có gần 1,5 vạn lượt người đến Cửa Lò, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 1.250 tỷ đồng, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng nói là đa số du khách hài lòng với các sản phẩm du lịch cũng như cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên các nhà hàng, khách sạn ở đây. Một du khách đền từ Hà Nội đánh giá: “Biển Cửa Lò để lại ấn tượng đẹp với tôi, con người thân thiện, mến khách. Biển rất sạch, an ninh tốt, các dịch vụ rất phong phú giá cả phải chăng”

Ngay từ đầu mùa du lịch 2015, Cửa Lò đã kiện toàn Ban chỉ đạo du lịch từ thị xã tới cơ sở. Tập trung công tác chỉnh trang đô thị nhằm tạo bộ mặt phố phương khang trang, khu du lịch sạch đẹp.

Để thực hiện được phương châm “Du lịch Cửa Lò kỷ cương, thương hiệu” các đồng chí lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương khắc phục các tồn tại, hạn chế của mùa du lịch trước. Nhờ đó, hoạt động của mô tô nước, ô tô điện dần đi vào quy củ hơn. Công tác cứu hộ, cấp cứu biển được tăng cường. Công tác vệ sinh môi trường được toàn xã hội quan tâm hơn, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, thị xã đã chỉ đạo, vận động các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch. Đến nay Cửa Lò không chỉ có nhà nghỉ, khách sạn bình dân mà nhiều khách sạn 3 sao, 4 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được đưa vào sử dụng.  Còn dịch vụ ăn uống, chủ trương của thị xã là đa dạng các món ăn nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thị xã cũng đã khuyến khích phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí. Đồng hướng dẫn du khách thăm quan  các di tích lịch sử, văn hóa trên đất liền cũng như điểm du lịch bãi chùa ở đảo Ngư và kết nối các tua tuyến giữa Cửa Lò với các vùng phụ cận trong và ngoài tỉnh nhằm giúp du khách có chuyến du lịch vui tươi, ý nghĩa. Trao đổi với chúng tôi về việc nâng cao chất lượng điểm đến, ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng văn hóa thông tin & du lịch Cửa Lò cho biết:  Để nâng cao chất lượng điểm đến thì Cửa Lò đã tập trung thực hiện tốt chủ trương 5 không để cho du khách đến Cửa Lò không bị các đối tượng chèn ép, nâng giá cả, Đặc biệt, năm 2015 Cửa Lò làm rất tốt việc quản bá rồi tạo thêm các sản phẩm phục vụ khách, đặc biệt là đưa dân ca, ví dặm vào phục phục vụ du khách

Tăng cường công tác quản lý nhà nước, tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và đổi mới cung cách phục vụ theo hướng chuyên nghiệp là việc làm thiết thực. Hiện tại, thị xã đang nổ lực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội đảng bộ Cửa Lò lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời phấn đấu xây dựng Cửa Lò thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Hữu Lương – Duy Quý