Cửa Lò tập trung mọi nguồn lực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội

Đăng ngày 28/03/2022

Quan tâm chỉnh trang tại các điểm đến; Tập trung công tác tuyên truyền phục vụ du lịch; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án xây dựng điểm đến du lịch Cửa Lò… là một những nội dung quan trọng trong thông báo kết luận của Bí thư thị uỷ tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Ban thường vụThị uỷ Cửa Lò.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò được tổ chức hoành tráng, ấn tượng( Ảnh tư liệu)

Chương trình lễ hội trong đêm khai mạc du lịch sẽ diễn ra chân thực nhất về hình ảnh con người và mảnh đất Cửa Lò, đặc biệt du lịch Cửa Lò sẽ có nhiều hoạt động diễn ra quanh năm nhằm thu hút khách du lịch. Thị xã cũng đang xin chủ trương bắn pháo hoa trong đêm khai mạc vào ngày 8/4 sắp tới.

Mô hình trồng hoa cúc biển, biểu tượng của Cửa Lò được phát động trồng tại các đơn vị, cơ sở lưu trú, nhà hàng.

Quan tâm chỉnh trang, tạo điểm nhấn tại các điểm đến, các di tích, phát động trồng hoa Cúc Biển tại các đơn vị, cơ sở lưu trú, nhà hàng…Riêng phường Nghi Thuỷ đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để mở rộng khuôn viên các đền Mai Bảng, Yên Lương, có giải pháp quy hoạch, xây dựng mới chợ Hôm.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các điểm đến và sản phẩm du lịch. Đảm bảo đẹp về hình thức, mẫu mã đi đôi với chất lượng đặt lên hàng đầu.

Đền Mai Bảng phường Nghi Thủy- là một trong những điểm đến văn hóa tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến Cửa Lò 

Bất cứ ai khi đặt chân đến Cửa Lò không thể không thưởng thức thức món cá thu nướng thơm ngon “khó cưỡng”. Với cá thu vừa được nướng xong đem chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng.

Đối với các phường trong thị xã cần tập trung tuyên truyền, quảng bá rộng rãi những điểm đến cũng như sản phẩm đặc trưng của địa phương, nhất là đảm bảo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thị xã luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị đảm bảo cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Bên cạnh đó, quan tâm hạ tầng kỹ thuật, quy trình thực hiện tiện ích, số hoá các dữ liệu, bố trí nhân lực, đào tạo cán bộ giúp người dân thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hành chính, UBND thị xã phải xây dựng đề án đô thị thông minh cũng chính là một trong những chỉ đạo quan trọng của đồng chí Bí thư Thị uỷ tại phiên họp vừa qua. Ngoài ra, cần rà soát kế hoạch sử dụng đất hàng năm để sử dụng có khả thi, có tính chiến lược phát triển kinh tế, xã hội trước mắt, lâu dài đạt hiệu quả cao.

                                                                         Nguyễn Hương