Của Lò: Tặng sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 25/01/2024

Sáng ngày 25/1, BHXH Thị xã Cửa Lò phối hợp với Công ty CP TM&DV Tiến Nhật và UBND phường Thu Thuỷ tổ chức chương trình trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thu Thủy. Tham dự chương trình có các đ/c Nguyễn Xuân Hoàng – Giám đốc BHXH Thị xã Cửa Lò, Nguyễn Khắc Tùng – Phó giám đốc BHXH Thị xã, Lê Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch UBND phường cùng trưởng các đoàn thể địa phương. 
Dịp này, BHXH Thị xã Cửa Lò đã trao tặng 7 sổ BHXH tự nguyện cho 7 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thu Thuỷ. Với mỗi sổ có giá trị từ 1 đến 2 triệu đồng trong thời gian từ 3 đến 6 tháng/ người.
Đây là nguồn quỹ được trích từ chương trình” Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT – Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương” của cán bộ nhân viên BHXH Tỉnh Nghệ An, BHXH Thị xã Cửa Lò và sự hỗ trợ của cán bộ công nhân viên Công ty CP TM và DV Tiến Nhật. Với mong muốn có nhiều người dân được hưởng trọn vẹn chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Nhất là chính sách BHXH, BHYT là hai chính sách quan trọng. Tham gia BHXH tự nguyện là để có lương hưu đảm bảo cuộc sống về già sau này không phụ thuộc con cháu, xã hội, thẻ BHYT không chỉ là bùa hộ mệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội khi gặp rủi ro về sức khỏe.
Việc trao tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn là việc làm hết sức có ý nghĩa được BHXH tỉnh Nghệ An thực hiện nhằm chia sẻ khó khăn cho người dân, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần giúp mọi người tiếp cận với lương hưu và trợ cấp BHXH, giảm bớt nỗi lo về già./.
Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh