Cửa Lò tăng cường tuyên truyền, xử lý các vi phạm về pháo

Đăng ngày 06/02/2024

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuyên truyền và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về pháo là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Doãn Tiến Dũng  – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò với các Tổ công tác phòng,  chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại cuộc họp sáng 6/2. Dự họp còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã, thành viên 7 Tổ công tác theo Quyết định số 479/QDD-UBND, ngày 31/1/2024 của UBND thị xã Cửa Lò.


Theo báo cáo của Công an thị xã Cửa Lò, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh và Kế hoạch của UBND thị xã, thời gian qua Công an thị xã, Công an 7 phường đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm về pháo, thu giữ 130 kg pháo nổ. Qua nắm bắt tình hình, lượng pháo người dân nổ trước tết giảm hơn cùng kỳ năm trước song pháo tự chế có chiều hướng tăng. Do đó, Công an thị xã chỉ đạo Công an 7 phường tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan, cấp ủy, chính quyền 7 phường triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của thị xã nhằm góp phần hạn chế hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tuy nhiên, đến sáng 6/2/2024, tất cả các Tổ công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trên địa bàn chưa tiến hành kiểm tra theo Kế hoạch UBND thị xã đã ban hành.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện Công an thị xã và ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đề nghị các Tổ công tác phòng,  chống các hành vi vi phạm về pháo ngay trong chiều ngày 6/2/2024 phải tiến hành kiểm tra ở địa bàn được phân công, trong đó chú trọng vào việc kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch của thị xã; việc huy động lực lượng, nắm chắc các đối tượng hay sử dụng pháo để có biện pháp xử lý. Tăng cường công tác tuyên truyền, nêu rõ các chế tài xử lý vi phạm nhất là các trường hợp sử dụng pháo đêm giao thừa. Đối với UBND các phường quán triệt nghiêm các điểm văn hóa, các khu dân cư tổ chức đón giao thừa tập trung không được sử dụng pháo nổ, các loại pháo hoa nhà nước cấm; Trung tâm y tế thị xã, trạm y tế 7 phường trong quá trình trực xử lý các trường hợp tai nạn về pháo phải báo cáo ngay cho chính quyền hoặc Công an địa phương để có biện pháp xử lý…

                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh