Cửa Lò sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Đăng ngày 15/07/2022

Chiều ngày 15/7, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở cùng đồng lòng kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, mở cửa du lịch sớm; kinh tế, văn hóa, xã hội đạt nhiều điểm bứt phá rõ nét; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 5.707 tỷ đồng, đạt 50,8% so với kế hoạch HĐND thị xã giao, tăng 13% so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước đạt 318,1 tỷ đồng, đạt 84,7% dự toán tỉnh giao, đạt 59,7% so với dự toán HĐND thị xã giao, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Du lịch đạt cả về doanh thu và lượng khách. Tổng lượng khách ước đạt 1.260.000 lượt, đạt 81,3% KH. Tổng doanh thu du lịch 1.280 tỷ đồng, đạt 84,1% KH; An sinh xã hội được quan tâm, chăm lo; Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại; VH- XH có nhiều điểm nhấn ấn tượng; AN- QP, trật tự ATXH trên địa bàn được giữ vững. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ thị xã chú trọng và đặt lên hàng đầu. Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng được thực hiện có hiệu quả. Việc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng Đảng bộ, chi bộ và công tác tổ chức được thực hiện thường xuyên, liên tục…Chính vì thế, đã tạo được sự đồng thuận, phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của chính quyền thị xã các cấp…

Đồng chí Lê Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò

Trong khuôn khổ của chương trình, bên cạnh ghi nhận những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, đồng thời, dành thời gian để phát biểu, thảo luận nhằm đưa những giải pháp thiết thực, hiệu quả để công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm của thị xã đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí  Phạm Thị Hồng Toan -Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Phạm Thị Hồng Toan -Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đảng bộ, chi bộ luôn phải bám sát thực tiễn, có đủ tầm, đủ tâm trong thực thi nhiệm vụ để đưa các chủ trương, nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với mọi người dân; mỗi cấp ủy đảng, mỗi cán bộ, đảng viên phải nghiêm khắc với chính mình, tận tụy với vai trò là người đầy tớ trung thành của nhân dân, lấy sức mạnh đoàn kết và thực thi nhiệm vụ  bằng “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để đem lại cho người dân những gì tốt đẹp nhất; xem việc quán triệt, học tập nghị quyết là kim chỉ nam hành động, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền các cấp đã đề ra, sớm xây dựng thị xã Cửa Lò ngày càng phát triển…

Dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo thị xã đã trao tặng danh hiệu “ Tập thể xuất sắc” năm 2020-2021 cho 04 tập thể; Tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân vì đã có “Thành tích xuất sắc trong công tác” từ năm 2020-2021; Cờ thi đua cho 02 tập thể trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020-2021./.

Phan Thành- Tạ Nhật