Cửa Lò sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Đăng ngày 27/07/2021

Sáng ngày 27/7, LĐLĐ thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Tổng kết phong trào thi đua khối trường học năm 2020 – 2021 và tổng kết tháng công nhân năm 2021. Đến dự hội nghị có các ông, bà: Hoàng Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Hằng- Chuyên viên Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Chế Đình Sơn – Phó Ban Dân vận Thị ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, Cửa Lò đã thành lập mới 1 công đoàn nâng tổng số đơn vị trực thuộc do LĐLĐ thị xã quản lý là 67 công đoàn cơ sở. 6 tháng qua, các cấp công đoàn thị xã Cửa Lò đã chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chức trách, nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được làm tốt. Đặc biệt, các cấp công đoàn đã phối hợp chặt chẽ cùng với chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Hưởng ứng tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”, LĐLĐ thị xã đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 182 triệu đồng; Tổ chức tặng 45 hộp khẩu trang y tế cho công nhân lao động đang sản xuất tại 4 công đoàn cơ sở doanh nghiệp và Trung tâm y tế thị xã; Phối hợp với các danh nghiệp lớn trên địa bàn thị xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao các nhu yếu phẩm trị giá gần 10 triệu đồng cho lực lượng cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Cửa Hội.

Tại hội nghi các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp thảo luận và thống nhất với 07 nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ thị xã đã đề ra trong những tháng còn lại của năm 2021.

Dịp này, có 1 tập thể được nhận Bằng khen và 5 cá nhân được trao Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam.12 tập thể và 26 cá nhân được LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thị xã khen thưởng./.

Đàm Hiền – Duy Quý