Cửa Lò: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đăng ngày 12/06/2021

Sáng ngày 12/6, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Cửa Lò; Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực sự gương mẫu đã tạo được hiệu ứng tốt trong xã hội, tạo được niềm tin trong nhân dân; Xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, lan tỏa những gương điển hình tiên tiến, làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất. Với mục đích xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng văn hóa, con người thị xã du lịch biển ngày càng văn minh, hiện đại, Đảng bộ thị xã Cửa Lò luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhắc nhở thực hiện chỉ thị 05; Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của các tổ chức chính quyền, đoàn thể. Các nhiệm vụ quan trọng được Đảng bộ thị xã gắn chặt với các cuộc vận động, phong trào thi đua. Tổ chức đối thoại giữa chính quyền với nhân dân; Giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân và tăng sự đoàn kết trong nội bộ.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, biểu dương các cấp các ngành trong việc góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nền kinh tế ngày một đi lên, văn hóa xã hội ngày càng phát triển, an ninh trật tự luôn được giữ vững. Đồng chí cũng nêu những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị  gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, Nghị quyết TW7 khóa XII; Thực hiện 3 khâu đột phá trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ VI. Thực hiện lời dạy từ di chúc của Bác Hồ, học tập làm theo Bác từ việc đổi mới cách thức làm việc, phát huy vai trò của đội ngũ quản lý; Chăm lo nâng cao đời sống nhân dân; Thường xuyên giám sát, kiểm tra, tự phê bình, phê bình trong Đảng; Ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ thị xã đã biểu dương 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị.

Cũng trong sáng nay, thị xã Cửa Lò là một trong 307 điểm cầu trong toàn tỉnh Nghệ An tham dự hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05./.

                                                          Nguyễn Hương – Duy Quý