Cửa Lò sẵn sàng cho Lễ hội du lịch 2014

Đăng ngày 29/04/2014

 

 Đã thành lệ, cứ vào dịp 30 tháng 4 hàng năm lượng khách về Cửa Lò để nghĩ dưỡng và dự lễ khai trương mùa du lịch mới tăng đột biến. Chính vì thế công tác chuẩn bị cho sự kiện này được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm. Đến thời điểm này công tác chỉnh trang đô thị và các công trình phục vụ du lịch cơ bản hoàn thành. Từ phòng nghỉ cho tới các sản phẩm ăn uống phục vụ du khách được các nhà hàng, khách sạn chuẩn bị khá đầy đủ. Bởi theo kinh nghiệm của các đơn vị, cá nhân kinh doanh thì phải chuẩn bị trước một số mặt hàng để hạn chế tình trạng giá đầu vào sản phẩm tăng cao ảnh hưởng đến du khách. Anh Võ Trung Thành, Chủ ki ốt số 158 khu du lịch Cửa Lò nói :“Qua nhiều năm làm du lịch thì tôi thấy là những ngày lễ hội mình phải chuẩn bị trước một số mặt hàng vì lượng khách đông. Chúng tôi cũng cam kết sẽ không nâng ép giá nhằm tạo uy tin cho nhà hàng để khách đến với mình ngày một nhiều”.

Ngoài chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch chuẩn bị đầy đủ phòng nghỉ và các dịch vụ ăn uống, thị xã còn quan tâm đến công tác cứu hộ cứu nạn, cấp cứu biển. Năm nay, ngoài lực lượng của trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai Thị xã, Cửa Lò còn huy động thêm lực lượng quân sự, dân phòng và tình nguyện viên để hướng dẫn, trực cảnh báo và sẵn sàng cứu giúp du khách không may đuối nước. Ông Trần Tuấn Anh, Phó giám đốc Trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai Cửa Lò cho biết:“Trung tâm đã huy động toàn bộ phương tiện ca nô, tàu cứu hộ và nhân lực và đề xuất thị xã huy động thêm lực lượng để cứu hộ. Mặc dầu bãi biển dài, lực lượng chỉ hơn 100 người nhưng chúng tôi đã bố trí các khu vực cảnh giới, trực canh, hướng dẫn và sẵn sàng cứu hộ. Phấn đấu hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn đuối nước do tắm biển.”

Một công việc đang được thị xã gấp rút triển khai đó là chương trình buổi lễ khai mạc. Năm nay chương trình nghệ thuật Bình Minh Cửa Lò sẽ quy tụ nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước với những tiết mục đặc sắc mang đậm dấu ấn quê hương. Thêm vào đó là màn pháo hoa tầm cao sẽ giúp quý vị có những giây phút chiêm ngưỡng tuyệt vời khi về với lễ hội du lịch Cửa Lò. Đến thời điểm này, nội dung chương trình lễ hội đã hoàn tất. Hiện tại, công ty tổ chức sự kiện đang tập trung làm sân khẩu tại quảng trường Bình Minh cho sự kiện trọng đại này. Ông Võ Văn Thọ ,Trưởng phòng Văn hóa TT và du lịch Cửa Lò nói: Ngay từ đầu năm, chúng tôi đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương chuẩn bị cho lễ hội du lịch Cửa Lò 2014. Đến thời điểm này từ chương trình, nội dung lễ hội và các hoạt động văn hóa thể thao cơ bản hoàn thành. Đặc biệt chương trình nghệ thuật Bình Minh Cửa Lò, màn pháo hoa tầm cao diễn ra trong đêm 30/4 đã chuẩn bị tốt. Ngoài ra các hoạt động trong dịp lễ hội như đua thuyền truyền thống, giao lưu nối vòng tay biển và một số hoạt động khác cũng đã xong. “

Ngoài chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các sản phẩm du lịch, năm nay thị xã sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước nhất là quản lý giá. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh. Cửa Lò cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị  và sẵn sàng cho ngày hội lớn với quyết tâm tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa. 

Hữu Lương