Cửa Lò: Rà soát, xử lý các tồn tại trong công tác môi trường trên địa bàn.

Đăng ngày 29/07/2022

Sáng ngày 29/7, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng, UBND thị xã đã có buổi làm việc với các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các phường nhằm rà soát, xử lý các tồn tại trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, ngoài đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, như: Đã xoá bỏ được các điểm chờ tập kết, vận chuyển rác thải trên tuyến đường Bình Minh; Thực hiện việc thu gom, vận chuyển rác thải bằng lực lượng vệ sinh viên sử dụng phương tiện xe kéo để rút ngắn thời gian lưu rác tại điểm chờ… Hội nghị cũng đã dành thời gian tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế trong công tác VSMT, nhất là vấn đề thu gom rác thải công cộng và khu dân cư. Đối với khu vực công cộng: Các đơn vị quản lý, chăm sóc cây xanh đảm nhiệm vẫn chưa làm hết trách nhiệm của mình trong việc thu gom cành lá cây; Các tuyến đường ra bãi biển do công ty CP môi trường đảm nhiệm cũng chưa được đảm bảo; Các ki ốt kinh doanh bãi biển còn để các vật dụng, đồ dùng trên lâm viên, tập kết rác không đúng nơi quy định làm mất mỹ quan đô thị. Tại khu vực dân cư: Rác thải tại các điểm chờ rác, gara rác chưa được thu gom, đổ tràn ra đường làm ảnh hưởng môi trường. Một số người dân còn đổ rác, tập kết rác tại điểm chờ không đúng thời gian quy định, trong khi Công ty môi trường chưa vận chuyển kịp thời. Vấn đề vật liệu xây dựng tồn đọng dưới bãi biển và hệ thống xử lý nước thải… cũng được hội nghị đề cập, bàn giải pháp khắc phục.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng đề nghị Ban quan lý đô thị cần đôn đốc các đơn vị đảm nhận chăm sóc cây xanh, thảm cỏ thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý cành cây do đơn vị quản lý. Đội quản lý đô thị thường xuyên kiểm tra, tháo dỡ toàn bộ dây phơi đồ của ki ốt, nhà hàng trên lâm viên và yêu cầu UBND các phường lập biên bản cam kết. Đối với các điểm chờ, gara rác: Cần thống nhất thời gian phù hợp nhất, tránh tình trạng rác tồn lưu thời gian dài gây mất mỹ quan đô thị; Các địa phương có quyền cắt hiệp đồng nếu đơn vị môi trường để tồn đọng rác quá nhiều tại các gara. Yêu cầu phường Nghi Hoà sớm xử lý rác thải xây dựng đoạn đường 72m và góc quốc lộ ven biển. Đề nghị các đơn vị có liên quan, các phường trọng điểm du lịch cùng lực lượng vũ trang tiếp tục ra quân thu gom rác thải vật liệu xây dựng trên bãi biển thường xuyên hơn.

Đàm Hiền – Duy Quý