Cửa Lò phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid 19

Đăng ngày 05/09/2021

Chiều 5/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo với các địa phương trong cả nước để đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp trọng tâm phòng chống dịch thời gian tới. Tại điểm cầu thị xã Cửa Lò do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy và đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì. Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thị xã và các phường cùng dự.


Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Y tế, kết quả vừa qua cho thấy, công tác phòng, chống dịch đang đi đúng hướng, phù hợp với diễn biến tình hình và điều kiện thực tế của nước ta. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khó lường vì vậy vẫn phải tiếp tục cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để bổ sung, hoàn thiện với tinh thần không cầu toàn, không nóng vội và phải tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả.
Tại cuộc họp các địa phương đã báo cáo tình hình cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 thời gian qua. Trên cơ sở đó thị xã rút ra các bài học để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thời gian tới.
Phát biểu tại điểm cầu thị xã Cửa Lò, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đề nghị các Đảng bộ, địa phương, cơ quan đơn vị của thị xã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của mình đối với công tác phòng, chống dịch Covid 19. Tăng cường công tác truy vết, tầm soát, xét nghiệm đề sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng. Quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung cũng như theo dõi sức khỏe tại nhà. Rà soát lại quá trình thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian nhằm phát huy mặt tích cực, khắc phục hạn chế để tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới theo nội dung Công văn số 08 ngày 5/9/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An về điều chỉnh áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã. Xây dựng các biện pháp duy trì, lan tỏa “vùng xanh”, chuyển dần “vùng đỏ” sàng “vùng vàng” và “vùng vàng” sang “vùng xanh’. Tổ chức tiêm vác xin, trang bị đồ bảo hộ và thực hiện Test nhanh định kỳ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch nhằm đảm bảo sự an toàn khi thực thi nhiệm vụ. Đối với các vùng nguy cơ cao tiếp tục thực hiện test nhanh kháng nguyên Sars Cov 2 Quản lý chặt hoạt động ở các chợ, trung tâm thương mại, trong đó các tiểu thương phải test nhanh thường xuyên theo quy định. Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu các phường quản lý chặt việc cấp giấy cho người đi đường, bố trí lại cách cung ứng các nhu yếu phẩm cho người dân. Tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân…Hữu Lương – Tạ Nhật