Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023

Đăng ngày 14/04/2023

TPO – Trước khi bước vào ngày khai trương du lịch biển Cửa Lò năm 2023, thị xã Cửa Lò đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón du khách về tham quan, check in biển.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 1

Tối 14/4, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sẽ tổ chức Lễ khai trương năm du lịch 2023 với chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Sắc màu của biển” và màn bắn pháo hoa đặc sắc. Đến thời điểm này, Cửa Lò đã sẵn sàng chào đón năm du lịch mới với nhiều kỳ vọng và thành công mới. (Ảnh: Đức Phúc).

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 2

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ khai trương du lịch năm 2023, những ngày qua thị xã Cửa Lò đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn toàn thị xã về các vấn đề làm sạch bãi biển, bãi tắm, ki-ot, vệ sinh môi trường, trang trí đèn led và các khu vực check in để chào đón du khách.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 3

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 4

Lãnh đạo UBND phường Nghi Hương (TX. Cửa Lò) chỉ đạo công tác lắp đặt trang trí đèn led, cờ vui, khu checkin để chuẩn bị cho mùa khai trương du lịch.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 5

Trước khi bước vào ngày khai trương chính thức, thị xã Cửa Lò cũng đã tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi dân gian để chào đón mùa du lịch mới như trò chơi cờ thẻ, trò đẩy gậy

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 6

Trong sáng 12/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao thị xã Cửa Lò đã diễn ra phần thi đấu của Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XVII. Giải đấu này có 19 đoàn của các tỉnh, thành phố với gần 300 vận động viên tham gia tranh tài ở 26 hạng cân cá nhân nam, nữ. Kết thúc giải, tỉnh Thái Nguyên đứng thứ nhất. Tỉnh Nghệ An có 10 vận động viên tham gia ở 10 hạng cân và đã đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 7

Cũng trong ngày 12/4, tại quảng trường Bình Minh, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức giải cờ thẻ chào mừng khai trương Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 8

Cờ thẻ là nét văn hoá độc đáo, tôn vinh lên vẻ đẹp bản sắc dân tộc, được tổ chức thường niên nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách khi về với Cửa Lò. Đây là môn thể thao dân gian nên thu hút đông đảo kỳ thủ, vận động viên tham gia thi đấu, so tài cũng như người xem và cổ vũ.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 9

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 10

Cờ thẻ sử dụng trong cuộc thi này được làm từ gỗ có cán dài. Mặt cờ được sơn và vẽ hình của các quân cờ. Phía dưới được sử dụng những cục bê tông lớn để cắm thẻ cờ lúc thi đấu.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 11

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 12

Tham dự giải đấu cờ thẻ năm nay có 27 vận động viên đến từ 7 phường. Các đội thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, đội thắng sẽ tiếp tục vào vòng trong, vòng bán kết và vòng chung kết.

Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 13

Đến thời điểm hiện tại, các tuyến đường ở Cửa Lò đã được dọn dẹp sạch sẽ, trang trí đèn led, cờ hoa để sẵn sàng cho ngày khai trương du lịch.
Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 14
Bãi cát bờ biển đã được làm sạch. Trong những ngày qua cũng đã có rất nhiều đoàn khách du lịch về nghỉ dưỡng và tắm biển Cửa Lò.
Cửa Lò: Nhiều hoạt động hấp dẫn cho mùa biển 2023 ảnh 15
Nhiều khu vực ở Cửa Lò được trồng nhiều vườn hoa cúc biển để du khách ngắm và chụp hình lưu niệm.
Nguồn: Phú Hưng – Cảnh Huệ