Cửa Lò mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến đường mất an toàn giao thông

Đăng ngày 05/09/2019

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua ở thị xã Cửa Lò có mưa to đến rất to. Đến sáng ngày 5/9, lượng mưa có giảm tuy nhiên việc mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng cục bộ trên một số tuyến đường giao thông tại Thị xã, gây khó khăn dẫn đến mất an toàn cho người tham gia giao thông.

mn

Các trường học trên địa bàn Thị xã Cửa Lò chủ yếu tập trung ở những trục đường chính, học sinh đến trường phải đi qua một số khu vực bị ngập sâu. Trong khi phương tiện đến trường của các em chủ yếu là xe đạp và xe máy điện. Vì vậy nên việc đến trường khi qua những khu vực nước ngập rất khó khăn và có phần nguy hiểm.

mn2

Em Chế Thị Thanh An – Học sinh Trường THPT thị xã Cửa Lò cho biết: “Thời tiết rất phức tạp. Trời mưa to, các tuyến đường ngập úng. Cho nên học sinh đi học rất vất vả, xe sợ hư hỏng trục trặc. Cho nên học sinh phải ứng phó với thời tiết để có thể đến trường đi học”

mn3

 Em Nguyễn Gia Huy – Học sinh ở Cửa Lò cho biết: “Những ngày nay do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có mưa to và gió lớn nên đường ở đây cũng ngập nước, ngập nhiều có khi chết máy, đi học rất khó khăn”

mn1

mn4

Tại một số tuyến đường trên địa bàn Thị xã Cửa Lò, đặc biệt là đường Bình Minh, Mai Thúc Loan có đoạn bị ngập từ 0,2- 0,3 m do hệ thống thoát nước không kịp vì bị tắc do cống thoát nước quá tải. Đặc biệt, có nhiều điểm nước dâng cao làm cho nhiều phương tiện như ô tô, xe máy bị nước ngập, chết máy, người dân đi lại hết sức khó khăn.

mn5

Anh Đoàn Xuân Lộc -Công ty Bất động sản Vsealand Cửa Lò cho biết: “Mấy ngày nay tôi đã phải nghỉ làm không thể đi lại trên tuyến đường Nguyễn Huệ này vì công ty đã cho nghỉ từ hôm thứ 2 đến giờ, chúng tôi không thể đi làm được”

mn7

Ông Nguyễn Đăng Thiêm – Khối 4, phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò cho biết: “Mong cho trời ráo tạnh để bà con đi lại làm ăn cũng như các cháu đi lại học hành cho được thuận lợi”

mn6

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tính mạng và tải sản của người dân, đảm bảo công tác an toàn giao thông trên địa bàn, UBND thị xã Cửa Lò đã ra công điện chỉ đạo các ban ngành, địa phương triển khai các phương án như: Tăng cường kiểm tra các điểm ngập úng, chủ động tiêu nước, khơi thông kênh mương, phòng chống ngập…Công an Thị xã Cửa Lò cũng lên phương án giao lực lưỡng cảnh sát giao thông Thị xã chốt ở các trục đường ngập sâu để phân luồng, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân không được chủ quan khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết bất thường…để tránh những tai nạn không đáng có./.

Dương Tân – Hữu Lương- Ngọc Ánh-Tạ Nhật