Cửa Lò:Làm sạch- đẹp đô thị biển để chào đón năm mới

Đăng ngày 23/03/2014

 

Hằng ngày, nhiệm vụ chính của gần 53 cán bộ, công nhân viên công ty cổ phần du lịch môi trường TX Cửa Lò là duy trì vệ sinh sạch đẹp trên các tuyến đường, ngõ xóm, khu dân cư, đồng thời thu gom, vận chuyển xử lý hết rác thải sinh hoạt và các loại phế thải phát sinh. Nhưng trong những ngày cuối năm này, nhiệm vụ này càng có ý nghĩa hơn đó là làm sạch- đẹp hơn nữa đường phố để đón chào năm mới 2011. Với ý nghĩa đó đã thôi thúc mỗi công nhân viên công ty tích cực phấn đấu tăng năng suất lao động và hiệu quả công việc.
Nhiệm vụ này càng nặng nề khi tốc độ đô thị hóa trên địa bàn TX tăng nhanh trong những năm gần đây, số lượng chất thải ngày càng lớn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của công ty luôn trăn trở, tìm tòi từng bước đổi mới kỹ thuật, thiết bị, công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý rác theo hướng ngày càng hiện đại.Trong năm 2010, Công ty đã thu gom, vận chuyển được khoảng 26 ngàn m3 rác thải…Bà Hoàng Thị Tơ – Phó giám đốc Xí nghiệp vệ sinh môi trường- Công ty cổ phần du lịch môi trường TX Cửa L cho biết:Công ty đã đầu tư trang thiết bị máy móc để làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Khuyến khích cán bộ công nhân tạo ra sáng kiến trong công tác vệ sinh môi trường. Đặc biệt là các ngày lễ, tết, chúng tôi tập trung cao độ hơn trong công tác vệ sinh, thu gom rác thải
Tuy vậy, do sự phát triển nhanh về cơ sở vật chất và lượng khách du lịch đến Cửa Lò ngày càng tăng nên nguy cơ ô nhiễm môi trường là không thể tránh khỏi. Vì vậy TX Cửa Lò cần đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra môi trường. Mở các đợt tập huấn phổ biến Luật Du lịch, Luật Môi trường và các Nghị định hướng dẫn khác. Làm được như vậy chắc chắn Cửa Lò sẽ mãi mãi là đô thị du lịch biển “Xanh- sạch – đẹp”hấp dẫn du khách hơn./.

Theo: Thanh Bình