Cửa Lò làm gì để ngăn chặn tình trạng ‘chặt chém’ phí gửi xe trong đêm khai mạc lễ hội năm nay?

Đăng ngày 17/04/2024

(Baonghean.vn) – Để ngăn chặn nạn chặt chém, lộn xộn tại các điểm trông giữ xe trong đêm Khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2024, chính quyền thị xã đã đưa ra hàng loạt các giải pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng nói trên.

BNA_9843.jpg
Cán bộ phường Nghi Hương tổ chức lập các bãi giữ xe tạm phục vụ đêm khai mạc du lịch biển Cửa Lò năm 2024. Ảnh: Đức Anh

Tối mai (18/4) tới đây, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, sẽ diễn ra chương trình Khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2024. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điểm mới hấp dẫn, đặc sắc. Dự kiến đêm khai trương mùa du lịch biển năm nay sẽ có lượng người đổ về tăng đột biến hơn so với các năm trước do trùng với ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch).

Nhằm ngăn chặn tình trạng “chặt chém” tại các bãi trông giữ xe trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò như đã xảy ra ở năm 2023, thị xã Cửa Lò đã quyết định giao cho phường Nghi Hương trực tiếp quản lý, kiểm tra các điểm trông giữ xe.

BNA_9855.jpg
Các bãi giữ xe tạm được lập sơ đồ chi tiết. Ảnh: Đức Anh

Ông Hoàng Năng Hiệp – Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Cửa Lò cho biết: “Năm nay chúng tôi giao cho phường Nghi Hương triển khai, quản lý các bãi giữ xe tạm trong đêm khai mạc Du lịch Cửa Lò. Nhằm tránh tình trạng lộn xộn diễn ra tại các bãi trông giữ xe tạm, thị xã sẽ không điều động nhân lực của phường Nghi Hương để phục vụ lễ hội, mà yêu cầu toàn bộ lực lượng này tập trung kiểm tra, kiểm soát các bãi đỗ xe”.

Theo đó, UBND phường Nghi Hương đã triển khai xây dựng 39 bãi trông giữ xe tạm. Các bãi trông giữ xe này được phường bàn giao cho các tổ chức và cá nhân thực hiện.

Để các bãi giữ xe này sẽ hoạt động nghiêm túc, không gây ra những bức xúc cho người dân và du khách khi về với Cửa Lò trong đêm khai trương. Phường Nghi Hương đưa ra nhiều giải pháp như: Làm biển niêm yết giá, ban hành vé có đóng dấu đỏ của UBND phường. Trong đó, giá vé gửi xe máy là 15.000 đồng/lượt, ô tô là 40.000 đồng/lượt.

BNA_9874.jpg
Tiến hành kẻ vẽ các bãi đỗ xe tạm. Ảnh: Đức Anh

Phường Nghi Hương cũng đã thành lập 2 tổ gồm tổ tuyên truyền và tổ triển khai giám sát khi có những bất cập mà người dân và du khách phản ánh.

Ngoài ra, các tổ chức cá nhân muốn mở bãi giữ xe phải đến đăng ký với chính quyền địa phương trước ngày khai trương mùa du lịch. Nếu tổ chức cá nhân nào tự ý mở sẽ có đội kiểm tra, kiểm soát của phường lập biên bản xử lý.

BNA_9936.jpg
Ông Võ Ngọc Vinh – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương kiểm tra các bãi đỗ xe tạm. Ảnh: Đức Anh

Ông Võ Ngọc Vinh – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương nhấn mạnh: Ngoài các giải pháp đã được địa phương triển khai, phường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngăn chặn tình trạng “chặt chém” giá vé như thông báo trên hệ thống truyền thanh của phường, thông qua các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, địa phương cũng đề nghị các cơ quan, người dân chia sẻ các nội dung về giá cả của các bãi gửi xe tạm trên các trang mạng để du khách biết và báo với cơ quan chức năng khi bị “chặt chém”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ chính quyền thị xã, sự đồng lòng của đông đảo người dân phố biển, hy vọng du khách sẽ hài lòng khi về với đêm Khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2024.

Nguồn: Đức Anh – Báo Nghệ An