Cửa Lò: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở phường Thu Thủy

Đăng ngày 31/07/2021

Sáng ngày 31/7, UBMTTQ VN thị xã Cửa Lò đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo là bà Nguyễn Thị Xuân, địa chỉ ở khối 4, phường Thu Thủy. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Hoàng Sỹ Cường- UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Thu Thủy; Nguyễn Văn Dần- Phó chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Nguyễn Thành Long- Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Thu Thủy.
Bà Nguyễn Thị Xuân có hoàn cảnh rất khó khăn, bà thuộc diện hộ nghèo đơn thân, sức khỏe yếu và hiện đang sống trong ngôi nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân bà không có khả năng nâng cấp, sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, UBMTTQVN tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ bà số tiền 50 triệu đồng để bà có điều kiện nâng cấp, sửa chữa ngôi nhà. Số kinh phí này được trích từ nguồn “Quỹ vì người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh” hỗ trợ bà con nghèo của tỉnh Nghệ An. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phường Thu Thủy cũng đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng để bà có thêm kinh phí tu sửa lại ngôi nhà. Các cán bộ, chiến sỹ đơn vị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy hỗ trợ bà

Sự chia sẻ, hỗ trợ, quan tâm của chính quyền, UBMTTQ các cấp thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của dân tộc ta, để những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế như bà Nguyễn Thị Xuân có được một mái nhà vững chãi, bớt phần lo âu trong cuộc sống./.

                   Phan Thành- Tạ Nhật