Cửa Lò – Khai mạc giải bóng chuyền bãi biển và đua thuyền mủng trên biển

Đăng ngày 27/04/2024

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), ngày Quốc tế lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò; sáng ngày 27/4, tại sân bóng chuyền bãi biển thị xã, UBND – Hội nông dân – Trung tâm VHTT- TT thị xã Cửa Lò đã phối hợp tổ chức giải bóng chuyền bãi biển nam, nữ mở rộng và đua thuyền mủng trên biển năm 2024. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Sỹ Cường – Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ; Nguyễn Quang Tiêu – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành,  đơn vị, doanh nghiệp tài trợ giải đấu, UBND các phường cùng đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Giải bóng chuyền bãi biển nam, nữ mở rộng và đua thuyền mủng trên biển năm 2024 có sự góp mặt của gần hơn 170 vận động viên đến từ 07 phường trên địa bàn. Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thị xã; tạo không khí vui tươi, phấn khởi; khơi dậy tiềm năng, thế mạnh trong việc tham gia phong trào TDTT, góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng đời sống văn hoá và xây dựng đô thị văn minh.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra cuộc tranh tài giữa các đội đua thuyền mủng trên biển. Mặc dầu rất khó khăn trong di chuyển trên biển, nhưng các đội đua đã cống hiến những đường đua hay, kịch tính và gay cấn, tạo không khí sôi động trên bãi biển Cửa Lò vào dịp nghỉ Lễ cao điểm 30/4, 1/5. Kết thúc 03 vòng đua, giải nhất đua thuyền mủng trên biển năm 2024 đã thuộc về đơn vị Nghi Thủy. Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải nhì, 02 giải Ba, 02 giải khuyến khích cho các đội thi xuất sắc. Ngoài ra, còn có một giải phụ cho đội có cổ động viên đông và nhiệt tình nhất.

 

Đan xen với hoạt động đua thuyền mủng trên biển, trong buổi chiều sẽ diễn ra các trận thi đấu bóng chuyền bãi biển nam, nữ mở rộng. Dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến ngày 30/4 tới đây.

 

Đàm Hiền – Duy Quý