Cửa Lò hút khách trong những ngày lễ

Đăng ngày 03/05/2023

(Thanh tra) – Kỳ nghỉ lễ dài dịp 30/4-1/5 năm nay đã bước vào những ngày cuối nhưng thời tiết diễn ra rất thuận lợi nên hàng vạn du khách thập phương tiếp tục đổ về khu du lịch biển Cửa Lò tắm biển, khám phá, trải nghiệm nhiều địa điểm, danh thắng và đặc sản từ phố biển đặc trưng ở miền Trung.

Đông đảo du khách đến với Cửa Lò những ngày lễ. Ảnh: XT

Theo thống kê của đơn vị chức năng thị xã Cửa Lò, từ 29, 30/4, 1/5 đến hôm nay (2/5), toàn thị xã đã đón và phục vụ khoảng 8 vạn du khách thập phương. Đây là tín hiệu tích cực, triển vọng tốt đẹp cho ngành du lịch thị xã biển trong năm 2023 và hứa hẹn năm du lịch Cửa Lò một năm thắng lợi.

Năm nay, để đa dạng các hoạt động du lịch, dịch vụ để đón du khách về phố biển Cửa Lò, thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ và hoạt động trải nghiệm sôi nổi nhằm tạo không khí vui tươi, điểm đến hấp dẫn cho nhân dân và du khách thập phương.

Ngoài các điểm du lịch dịch vụ giải trí âm nhạc ngoài trời, các hoạt động đốt lửa trại, biểu diễn âm nhạc vũ đoàn sôi động, bắn pháo hoa đón chào mùa hè đến được diễn ra, mang đến sự mới mẻ của không gian phố biển, để du khách có thể tham quan, trải nghiệm, check in cũng như tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Nét đặc trưng của mùa du lịch biển 2023 ở Cửa Lò, tại sân khấu Công viên Hoa cúc biển, vào các tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần những ban nhạc trẻ, hay những câu lạc bộ dân ca, và diễn viên đến từ Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đã tổ chức biểu diễn để phục vụ du khách, tạo cho du khách một cảm giác yên bình, mát mẻ sau một ngày trải nghiệm trên bãi biển Cửa Lò.

Lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết giao thông cho du khách khi về với phổ biển an toàn, thông suốt. Ảnh: NA 

Theo ghi nhận, những ngày này, trên các tuyến đường chính nối vào thị xã chật cứng phương tiện và người tham gia giao thông. Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an thị xã Cửa Lò đã huy động 100% quân số tham gia ứng trực, tổ chức phương tiện, lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông, nhất là những khu vực trọng yếu, do đó trong các ngày cao điểm trên địa bàn nơi diễn ra hoạt động du lịch không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; lực lượng chức năng có mặt kịp thời xử ký nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng thanh, thiếu niên đi xe máy không gắn biển số lạng lách, đánh võng.

Ở khu vực bãi tắm, Trung tâm Cứu hộ, phòng chống thiên tai thị xã đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực trực cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn và tuyên truyền du khách thực hiện nghiêm nội quy tắm biển, hạn chê thấp nhất những rủi ro trên biển, tạo tâm lý cho du khách yên tâm khi tắm, trải nghiệm.

Ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: Năm 2023 là năm khá đặc biệt đối với du lịch thị xã khi cả hệ thống chính trị và nhân dân thị xã đã “hoàn thành một cuộc cách mạng” khi đã hoàn thành việc tháo dỡ hơn 209 ki ốt dịch vụ ăn uống dọc bãi biển phía Đông đường Bình Minh tồn tại hàng chục năm qua, đã di chuyển vào địa điểm mới. Quá trình tổ chức thực hiện đảm bảo các quy trình, quy định đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân cũng như tiểu thương kinh doanh nên đã triển khai theo đúng kế hoạch, tạo nền tảng bước đầu quan trọng để thị xã tiếp tục tiến hành các bước thủ tục kêu gọi nhà đầu tư xây dựng lại các công trình dịch vụ phía Đông đường Bình Minh, sắp xếp hợp lý các khu chức năng, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo diện mạo mới cho đô thị du lịch biển.

Sau khi các ki ốt dọc phía Đông đường Bình Minh được giải tỏa, tạo không gian thoáng, đẹp cho bãi tắm Cửa Lò. Ảnh: XT 

“Bước vào đầu mùa du lịch sau lễ khai trương, thị xã đón nhận tín hiệu vui và hứa hẹn năm du lịch 2023 sẽ đón một mùa thắng lợi khi trong những ngày lễ 30/4 và 1/5 cùng thời gian nghỉ bù dịp lễ, người dân và du khách gần xa đã chọn Cửa Lò làm điểm đến du lịch, khám phá và trải nghiệm. Qua thống kê sơ bộ, 3 ngày cao điểm thị xã đón hơn 7 vạn du khách, trong đó ngày 1/5 có đến gần 4 vạn người từ trong và ngoài tình đổ về khu du lịch biển Cửa Lò”, ông Sơn cho biết thêm.

Xuân Thống