Cửa Lò họp uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 1 năm 2023

Đăng ngày 06/01/2023

Chiều ngày 6/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức phiên họp Uỷ viên UBND phiên tháng 1 năm 2023. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã, các vị Uỷ viên UBND, một số phòng, ban, đơn vị thị xã liên quan.

 

Hội nghị được nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng: Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết; Kế hoạch chuẩn bị tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết và năm du lịch 2023; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Kế hoạch cải cách hành chính; Tiến độ chỉnh trang đô thị phía Đông – Tây đường Bình Minh; Báo cáo giải tỏa hành lang ATGT; Kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường, tết trồng cây.

Trên cơ sở những hoạt động đã triển khai, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị bám sát kế hoạch để thực hiện tốt. Đối với các hoạt động văn hóa trước, trong và sau tết yêu cầu phòng văn hóa thông tin chỉ đạo các phường cần phát huy giá trị văn hóa của địa phương, nội dung trang trí các điểm check in và các hoạt động cần hướng về nét đẹp cổ truyền, tâm linh tại các di tích. Tổ chức tuyên truyền và huy động nguồn xã hội hóa để trang trí tại các cụm dân cư; xây dựng và phát huy các giá trị của dòng họ văn hóa, gia đình văn hóa bằng các hoạt động khai xuân đón tết, tổ chức lễ mừng thọ… Liên quan đến vấn đề chỉnh trang đô thị thì cần phải thực hiện đúng tiến độ và chất lượng, đôn đốc các công trình trọng điểm, hạ tầng giao thông, hệ thống cây xanh. Hơn hết, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phải quan tâm tới gia đình chính sách, hộ nghèo và chế độ cho lực lượng cán bộ, CNV và lực lượng vũ trang trong dịp tết. Bên cạnh đó, cần đổi mới và xây dựng điểm sáng các đơn vị làm tốt công tác cải cách hành chính; Phòng nội vụ rà soát quy hoạch để xây dựng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Lên phương án đấu giá đất; Đảm bảo công tác an ninh trật tự nhất là tuyên truyền phòng chống buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trong dịp tết.

UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc thực hiện để đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết được vui vẻ, đầm ấm, tạo khí thế thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong năm mới.

                                                 Nguyễn Hương – Duy Quý