Cửa Lò họp Ủy viên UBND định kỳ tháng 6/2021

Đăng ngày 14/06/2021

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thị xã: Doãn Tiến Dũng, sáng ngày 14/6, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp Ủy viên Ủy ban nhân dân để nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện KT – XH – QP – AN trong 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trong những tháng còn lại. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND; Ủy ban MTTQ thị xã; Các đồng chí Ủy viên UBND, Phòng y tế; Trung tâm phát triển quỹ đất; Chi cục thuế khu vực Bắc Vinh; Chi cục thống kế; Trung tâm VH,TT & TT và đại diện phường Nghi Thủy.

Phiên họp lần này tập trung nghe và cho ý kiến báo cáo thực hiện kế hoạch KT – XH; Báo cáo dự toán NSNN; Báo cáo công tác xây dựng cơ bản trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, từ đầu năm đến nay thị xã đã triển khai thực hiện tốt “Nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội. Đến nay, địa bàn chưa có ca nhiễm Covid – 19; Thị xã cũng đã xây dựng Nghị quyết trình Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã phát triển giai đoạn 2021 – 2025; Hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và là 01 trong 02 đơn vị toàn tỉnh có 100% cử tri đi bỏ phiếu; Nhiều công trình lớn tập trung thi công, hoàn thành làm thay đổi bộ mặt đô thị thị xã; Thông cầu Cửa Hội, đường Quốc lộ ven biển, thông tuyến đường 10, triển khai quy hoạch phía đông đường Bình Minh, quy hoạch phân khu chức năng các phường; Thu ngân sách đạt kế hoạch, đảm bảo chế độ chính sách. Trong 6 tháng, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thị xã ước đạt 5.037 tỷ đồng, đạt 45,7% so với kế hoạch HĐND thị xã năm 2021, tăng 3,6% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước đạt 208,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid -19 nên tình hình sản xuất kinh doanh, nhất là ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề; Nguồn lực của địa phương còn hạn chế khi nhu cầu phát triển, nhu cầu đầu tư các dự án, bồi thường GPMB các dự án rất lớn… Đây cũng là những nội dung được hội nghị đưa ra thảo luận, bàn phương hướng và giải pháp để khắc phục khó khăn, đảm bảo phát triển KT – XH trong những tháng còn lại.

Sau khi nghe ý kiến của các ban, ngành, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đánh giá: Trong bối cảnh diễn biến của dịch Covd -19 diễn biến phức tạp, Cửa Lò cần phải có tính toán và rà soát lại nhiệm vụ, cũng như tập trung vào những giải pháp cụ thể để đảm bảo phát triển KT –XH của địa phương trong những tháng còn lại. Thu ngân sách phải đảm bảo đúng kế hoạch; Song, phải có chính sách hỗ trợ cho các hộ kinh doanh…

Hội nghị cũng dành thời gian để nghe và cho ý kiến công tác QPAN; Hoạt động du lịch; Triển khai mô hình niêm yết giá dịch vụ du lịch; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; Công tác CCHC 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh