Cửa Lò họp báo tuyên truyền du lịch 2017

Đăng ngày 17/04/2017

Chiều nay: 17/4/2017, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức họp báo Tuyên truyền quảng bá du lịch Cửa Lò 2017. Tham dự buổi họp báo có đại diện Tỉnh ủy, đại diện TP Vinh, huyện Nam Đàn và gần 50 đại biểu đại điện cho các đơn vị báo chí và các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh.
hop-baodl

Tại buổi họp báo, thị xã Cửa Lò đã báo cáo 10 kết quả nổi bật trong năm 2016. Mặc dầu, ngành du lịch gặp rất nhiều khó khăn do sự cố môi trường biển, nhưng bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Cửa Lò vẫn đạt được kết quả nhất định. Trong năm, du lịch Cửa Lò đã đón 1 triệu 652 ngàn lượt khách, đạt 62% kế hoạch, doanh thu đạt 1 nghìn 420 tỷ đồng. Trên cơ sở đó,  năm 2017 này, Thị xã Cửa Lò sẽ phấn đấu đón 1 triệu 817 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2016.

hop-baodl3

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò: Doãn Tiến Dũng 

hopbaodl1

Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An: Trần Duy Ngoãn phát động và thông qua thể lệ cuộc thi báo chí viết về du lịch Cửa Lò 2017

hopbaodl2

Xem clip 

hop-bao-1

Để thu hút khách, năm nay, Cửa Lò sẽ tổ chức nhiều sự kiện ấn tượng như: Chương trình nghệ thuật “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng” chào mừng mùa du lịch mới, xây dựng chợ ẩm thực đêm, lễ hội cầu ngư toàn quốc, lễ hội âm nhạc đường phố, chương trình nghệ thuật “Câu hò nối những dòng sông” toàn quốc, Hội chợ ẩm thực; Hội chợ thương mại du lịch Quốc tế, trại sáng tác điêu khắc và các giải thể thao toàn quốc.

hop-bao-5

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị lữ hành đã bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động du lịch Cửa Lò. Đồng thời mong muốn thị xã cần đầu tư mở rộng liên kết các tour tuyến du lịch và đầu tư đa dạng các sản phẩm du lịch, các khu vui chơi giải trí để thu hút du khách.

hop-bao-6

Cũng tại buổi họp báo, Hội nhà báo Nghệ An đã phát động Cuộc thi báo chí viết về Du lịch Cửa Lò 2017 và UBND thị xã cũng đã ra mắt Tổ tư vấn du lịch./.

Đàm Hiền – Duy Quý