Cửa Lò họp Ban tổ chức phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố năm 2023

Đăng ngày 09/06/2023

Chiều 9/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Cửa Lò, Ban tổ chức phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố thị xã năm 2023 tiến hành cuộc họp để đánh giá công tác tổ chức thời gian qua, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức thời gian tới. Dự hội nghị có các thành viên trong Ban tổ chức phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố thị xã, đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách Văn hóa xã hội các phường trên địa bàn.

Qua hơn 1 tháng triển khai, hoạt động tại phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố Cửa Lò năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách và nhân dân, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như hệ thống ánh sáng, điện trang trí chưa ổn định, sản phẩm trưng bày tại các gian hàng ở phố đi bộ vẫn còn đơn điệu, công tác vệ sinh môi trường vẫn còn tồn tại, nhất là khu vực phố đi bộ chưa có các thùng đựng rác làm mất mỹ quan đô thị…

Hội nghị đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được và hạn chế trong thời gian qua trên cơ sở đó đưa ra các biện pháp khắc phục.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Sơn- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin thị xã đánh giá cao công tác tổ chức các hoạt động biểu diễn âm nhạc đường phố tại phố đi bộ Cửa Lò năm 2023. Đồng thời phân công rõ nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới cho các thành viên Ban tổ chức. Theo đó, ngoài các chương trình do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thông thị xã, Thị đoàn Cửa Lò, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh, thiếu niên tỉnh đảm nhận, trong thời gian tới, mỗi tuần giao 1 phường đảm nhận âm thanh, ánh sáng cũng như huy động lực lượng giàn dựng một chương trình nghệ thuật để biểu diễn tại phố đi bộ; giao Thị đoàn Cửa Lò chịu trách nhiệm bố trí các thùng đựng rác công cộng tại phố đi bộ, Ban quản lý đô thị khắc phục tình trạng nguồn điện không ổn định… nhằm đưa hoạt động tại phố đi bộ quy cũ hơn và hoạt động âm nhạc đường phố thời gian tới sôi động, hấp dẫn, đa sắc màu hơn.

                                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh