Hội chữ thập đỏ Cửa Lò tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 21/12/2023

Sáng ngày 21/12/2023, Hội Chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội CTĐ thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2022- 2027; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 7 phường cùng dự.
Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò hiện có 7 hội cơ sở, 48 chi hội với 760 hội viên. Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ từ thị xã đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác cứu trợ xã hội, tiêu biểu là trong hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Cụ thể, đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thị xã trao tặng 785 suất quà, trị giá gần 450 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ hơn 33 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro trên địa bàn thị xã; phối hợp với công ty sữa Nutifood tặng 62 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 40 triệu đồng. Trong hoạt động “Tháng nhân đạo” năm 2023, Hội chữ thập đỏ thị xã đã vận động được tổng số tiền 122 triệu đồng để thăm hỏi và trao 115 suất quà và hỗ trợ xây mới 2 nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo. Tổng giá trị hoạt động công tác xã hội năm 2023 đạt 858 triệu đồng.
Bên cạnh đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ thị xã cũng đã triển khai làm tốt công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa; Làm tốt phong trào hiến máu tình nguyện, thu hút trên 1.200 tình nguyện viên tham gia và đã thu được 817  đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, xây dựng quỹ nhân đạo được thực hiện tốt..
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã dành thời gian để thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác hội, như: cần có giải pháp để phát triển hội viên có hiệu quả hơn; công tác hiến máu tình nguyện cần được thực hiện bài bản, khoa học hơn; cần tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động của Hội trên các phương tiện truyền thông..
Đối với nhiệm vụ năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ thị xã xác định: Tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, với mục tiêu tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội; phối hợp, vận động thực hiện tốt phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024; phối hợp với Trung tâm Y tế Cửa Lò và kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ để tổ chức tốt các đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng… Tham mưu với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tổ chức tốt hiến máu tình nguyện năm 2024; tiếp tục khảo sát nắm chắc các đối tượng cần được giúp đỡ, kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm, kịp thời hỗ trợ các đối tượng…quan tâm phát triển hội viên và đội ngũ tình nguyện viên tại cơ sở..
Dịp này, 3 tập thể và 6 cá nhân đã được UBND thị xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào, công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2023./.
                                    Phan Thành- Duy Quý