Cưả Lò :Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 03/08/2021

Sáng ngày 03/8, Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò đã tổ Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về chung vui cùng đại hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cận- Chủ tịch Hội chiến sỹ thành cổ Quảng trị tỉnh Nghệ An năm 1972; Lê Thanh Long- Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu- UV BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Hoàng Văn Phúc- Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã; Trung tá Trần Văn Thảo- Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự thị xã; đại diện các tổ chức chính trị, đoàn thể thị xã; đại diện lãnh đạo các phường tham dự.

Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò hiện có 69 hội viên là những Cựu chiến binh đã từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu một cách oanh liệt trong suốt 81 ngày đêm để bảo vệ thành cổ Quảng Trị. Các hội viên đều là các thương, bệnh binh, bị phơi nhiễm chất độc màu da cam và hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy phẩm chất của người lính “bộ đội Cụ Hồ”, các hội viên của Hội luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, sống mẫu mực, nêu gương trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tiên phong trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Hội đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện chuyên đề để tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của kẻ thù đến các hội viên; Phối hợp với đoàn Thanh niên các cấp tổ chức các buổi giao lưu, nói chuyện cùng thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng, bất khuất, kiên cường trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù của dân tộc; Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 09 hội viên mới. 100% các hội viên tham gia các phong trào: “Xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp”, “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Duy trì và làm tốt công tác tri ân, chăm sóc, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm lại chiến trường xưa, dâng hương tưởng nhớ các đồng đội đã hy sinh. Ủng hộ gần 60 triệu đồng làm tuyến đường chiếu sáng ở các khu dân cư; Ủng hộ quỹ Phòng chống Covid -19 số tiền 8 triệu đồng; Ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung 21 triệu đồng…

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận nhằm đưa ra giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra các chỉ tiêu phù hợp cho hoạt động của hội trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Thị xã, đồng chí Lê Thanh Long- Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ mới Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, tiên phong gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động nhằm cùng chính quyền các cấp của thị xã xây dựng quê hương Cửa Lò ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, tỉnh Hội đã tặng Bằng khen cho Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò; UBND thị xã Cửa Lò khen thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2016- 2021.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa mới,  đồng chí Hoàng Bá Tấn tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò nhiệm kỳ 2021- 2026 đồng thời thông qua Nghị quyết của đại hội./.

                                                           Phan Thành- Tạ Nhật