Cửa Lò hoàn tất mọi công tác chuẩn bị trước giờ khai hội du lịch

Đăng ngày 08/04/2022

Tối nay: 8/4, du lịch Cửa Lò chính thức mở cửa trở lại. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho ngày khai hội cơ bản hoàn tất. Nhân dân thị xã cũng như rất nhiều du khách đang hảo hức chờ đón sự kiện quan trọng nhất trong năm 2022 của thị xã du lịch biển Cửa Lò.

 Ngay sau khi có chủ trương du lịch thị xã mở cửa hoạt động trở lại gia đình chị Hằng hết sức mừng vui và khẩn trương chuẩn bị cho năm du lịch 2022. Bởi 2 năm qua, gia đình chị cũng như các doanh nghiệp, cá nhân làm dịch vụ du lịch ở Cửa Lò phải dừng hoạt động do dịch bệnh Covid 19. Điều này gây  ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, thu nhập của gia đình chị cũng như các nhân viên của nhà hàng.

 Chị Hoàng Thị Thu Hằng – Chủ nhà hàng Tài Hằng số 142 bãi biển Cửa Lò

“Làm nhà hàng thì mình phải đưa được tiêu chí là những món ăn ngon, những hải sản tươi sống đến khách hàng và phải phục vụ khách hàng thật nhiệt tình”

Đến thời điểm này, các khách sạn, nhà hàng hiện ở Cửa Lò đã hoàn tất việc chỉnh trang cơ sở vật chất; đồng thời chuẩn bị đầy đủ nhân lực, nâng cấp các sản phẩm du lịch hiện có cũng như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Đối với công tác chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch của thị xã cũng đã cơ bản hoàn thành. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là bảo đảm an toàn cho đại biểu và du khách về dự lễ khai trương đã được triển khai.

Ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò

“Song song với chỉnh trang đô thị thì mùa du lịch năm nay Cửa Lò chú trọng đến công tác quản lý nhà nước về du lịch, về an ninh trật tự, trật tự du lịch, đến đảm bảo giá cả để có mùa du lịch an toàn  ”

Năm nay thị xã tập trung xây dựng các điểm đến, điểm check in; Đồng thời, chăm lo đến việc xây dựng môi trường, cảnh quan, công tác cứu hộ, cấp cứu biển.

Đến thời điểm này đã có nhiều du khách đến Cửa Lò và háo hức chờ khai hội để được xem chương trình nghệ thuật “ Cửa Lò tình yêu biển cả và khát vọng toả sáng” do các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng trong nước thể hiện cũng như màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Khách du lịch

“Chúng em khá háo hức mong chờ màn khai trương ở Cửa Lò vì cũng khá lâu rồi mới được quy lại khi mở cửa du lịch như thế này”

Nét mới năm nay của thị xã không chỉ tổ chức lễ khai trương du lịch sớm hơn các năm trước mà sau đó là chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi kéo dài đến ngày 2/5. Điều này sẽ giúp du khách có những cảm nhận, những trải nghiệm tuyệt với khi về phố biển xinh đẹp trong năm du lịch Cửa Lò 2022.

                                                                  Hữu Lương – Ngọc Ánh