Cửa Lò hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ hội Đền Vạn Lộc

Đăng ngày 08/02/2017

cb

Ngay từ rước tết nguyên đán, các chi hội nông dân phường Nghi Tân đã lựa chọn những ngư dân trẻ khỏe vào đội đua thuyền chào mừng lễ hội đền Vạn Lộc năm 2017. 

cb1

Theo đó, toàn phường có 8 đội đua, mỗi đội thu hút 20 thành viên. Mặc dầu có kinh nghiệm sông nước nhưng hàng ngày các thành viên này đều tập luyện hăng say để mong có thành tích tốt nhất.

cb2

Anh Phùng Ngọc Sơn – Thành viên đội đua thuyền khối 4 phường Nghi Tân, Cửa Lò cho biết: “Anh em tập luyện rất vất vả nhưng cũng cố gắng và mong cho lễ hội thành công rực rỡ”

Ngoài đua thuyên truyền thống, năm nayở phần hội thị xã rất chú trọng tổ chức các trò chơi dân gian như: chọi gà, đánh cờ người, kéo co, thi đấu bóng đá, cắm trại, giao lưu văn hóa văn nghệ, thả đèn hoa đăng tại sông Cấm đoạn trước Đền.

         cb3

Ông Võ Minh Vỹ – Chủ tịch UBND phường Nghi Tân cho biết: “Công tác chuẩn bị của phường Nghi Tân đến nay cơ bản hoàn thành.Công tuyên truyền được triển khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong nhân dan cũng đã chuẩn bị các hoạt động để chuẩn bị cho lễ hội 2017”

Lễ hội đền Vạn Lộc cứ 3 năm tổ chức một lần nhằm tưởng nhớ đến Thái úy Quận công Nguyễn Sư Hồi –người có công lớn trong việc chiêu dân lập ấp, lập nên làng Vạn Lộc xưa, thị xã Cửa Lò ngày nay.

cb4

Các lễ chính sẽ diễn ra trong ngày 15 và 16 tháng giêng này. Trong đó, Lễ rước trong lễ hội đền Vạn Lộc được đánh giá là đẹp và quy mô nhất trong các lễ hội ở Nghệ An.

cb5

Ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng văn hóa thông tin & du lịch Cửa Lò cho biết:“Để chuẩn bị tốt cho lễ hội thì BTC đã họp rà soát và phân công nhiệm vụ,đặc biệt là quan tâm thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh về tổ chức các lễ hội trên địa bàn; Hai nữa, thị xã chuẩn tố công tác đảm bảo an ninh trật tựcũng như đảm bảo công tác vệ sinh môi trường để đón du khách về với lễ hội”

Về lễ hội đền Vạn Lộc 2017, chắc chắn du khách sẽ cảm nhận được những giá trị lịch sử văn hóa của một vùng sông nước Cửa Lò linh thiêng, thơ mộng.

 Hữu Lương