Cửa Lò hỗ trợ nhà ở cho nông dân nghèo xã Nghĩa Thọ

Đăng ngày 10/02/2015

Thực hiện kế hoạch phân công giúp đỡ xã nghèo Miền tây của UBND tỉnh, sáng ngày 10/02/2014, đoàn công tác của TX Cửa Lò do đồng chí Nguyễn Nam Đình tỉnh ủy viên- Bí thư thị ủy làm trưởng đoàn đã về xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn làm lễ trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo.

nghi atho

Dịp này, Thị xã Cửa Lò tổ chức làm lễ bàn giao 04 ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 80 triệu đồng cho 04 hộ nông dân nghèo.Bên cạnh đó TX Cửa Lò còn tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa về mặt vật chất và tinh thần trong dịp tết đên xuân về.

nha

 

Được biết từ năm 2012 đến nay TX Cửa Lò đã giúp đỡ cho xã Nghia Thọ 16 con bò, trị giá hơn 180 triệu đồng, cho 16 hộ nông dân nhận nuôi, đến nay đã có 6 hộ thoát nghèo. Hỗ trợ 20 triệu đồng mua máy tính làm việc tại UBND xã. Ngoài ra TX Cửa Lò còn tạo điều kiện giúp đỡ đi học tập kinh nghiệm về xây dựng mô hình chăn nuôi trồng trọt tại TX Cửa Lò.

             Là một trong 4 xã đặc biệt khó khăn của huyện Nghĩa Đàn, xã Nghĩa Thọ đang thụ hưởng chương trình 135 của chính phủ, có 739 hộ, với 3.226 nhân khẩu. Trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (Thổ và Thanh) chiếm trên 90%, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 chiếm 21,9%. Chính vì vậy, được hỗ trợ con giống, hỗ trợ xây nhà … là nguồn động viên lớn giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống góp phần xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội./.

                                                                                                                                                                                                          Thanh Bình