Cửa Lò gặp mặt các đoàn tham gia: “Nối vòng tay biển năm 2014”

Đăng ngày 30/04/2014

Mở đầu buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Thị xã Cửa Lò đã thông báo với các đoàn về tham dự chương trình giao lưu về tình hình kinh tế, xã hội của Thị xã. Hiện nay Cửa Lò đã có có 248 cơ sở lưu trú với trên 6.577 phòng , 13 ngàn 434 giường, có khả năng đón và phục vụ 18  ngàn 200 khách lưu trú / ngày đêm, trong đó có 20 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 1-4 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế. Dịch vụ đa dạng, môi trường cảnh quan trong lành, sạch đẹp, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Con người thân thiện, mến khách đã tạo nên nét riêng và thu hút ngày một nhiều du khách đến với Cửa Lò.Hiện nay ngành du lịch, dịch vụ chiếm đến 64 % cơ cấu kinh tế của Thị xã. Riêng trong năm 2013, đã có trên 2 triệu lượt khách đến với Cửa Lò. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Cửa Lò đang hoàn thiện hồ sơ trình Chỉnh phủ cho triển khai thí điểm xây dựng đô thị du lịch biển. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn báo chí, PTTH trong cả nước.

Cùng với việc mở rộng không gian, khâu đột phá quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của Cửa Lò thời gian tới sẽ là phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, kết nối với kết cấu hạ tầng của các địa phương khác, đặc biệt là TP.Vinh và các Tỉnh có đô thị du lịch.

Tại buổi gặp mặt này, lãnh  đạo Thị xã Cửa Lò, Ủy ban nhân dân Tỉnh Nghệ An và Hội nhà báo Tỉnh Nghệ An đã trả lời một số câu hỏi của các đơn vị về tham dự. Buổi  gặp mặt cũng thống nhất  lần cuối 1 số hoạt động chính nằm trong chương trình giao lưu năm nay. Theo đó, chương trình giao lưu “Đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển năm 2014 được Khai mạc Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò  vào tối  ngày 02/5/2014, được tường thuật trực tiếp và phát sóng trên Đài PTTH Nghệ An, các Đài truyền hình Tỉnh tham gia giao lưu, một số kênh của Đài truyền hình Việt Nam.

Khắc Giang