Cửa Lò: Gần 1.200 người tham gia hiến máu tình nguyện nhân đạo “ Vì sức khoẻ cộng đồng”

Đăng ngày 25/03/2022

Sáng ngày 25/03, Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò đã phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An, trường Đại học công nghệ Vạn Xuân tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Vì sức khoẻ cộng đồng” đợt 1, năm 2022.

Theo đó, đã có gần 1.200 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn Thị xã đã tham gia hiến máu trong đợt 1. Dự kiến số máu thu được trong đợt 1 này là hơn 500 đơn vị máu. Số máu này sau khi lấy sẽ được tiến hành xét nghiệm theo đúng các quy trình, đảm bảo chất lượng sẽ được chuyển về Trung tâm huyết học và truyền máu tình Nghệ An. Đồng thời, để đảm bảo chỉ tiêu 678 đơn vị máu theo kế hoạch của tỉnh giao, dự kiến Thị xã sẽ tiến hành chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 vào trung tuần tháng 7 năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại địa điểm tiếp nhận máu, đơn vị tổ chức đã bố trí thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của bộ Y tế.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần vì cộng đồng sâu sắc của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò, với tâm thế sẵn sàng cho đi những giọt máu quý báu của mình để cứu giúp những người bệnh đang cần máu./.

Phan Thành – Tạ Nhật