Cửa Lò dồn sức chủ động phòng chống bão số 3

Đăng ngày 18/08/2016

baoso3

Tính đến 10h sáng ngày 18/8/2016, trên địa bàn TX Cửa Lò và Nghi Lộc có tất cả 673 tàu thuyền (với trên 2.400 lao động) đã có thông tin liên lạc và biết thông tin về cơn bão số 3.

baoso31

Anh Mai văn Giáp Chủ đôi tàu xa bờ NA 90886- 94886, phường Nghi Thủy TX Cửa Lò nói:“Nghỉ rằm xong tàu cũng sẽ ra khơi, nhưng đài đang báo bão nên cũng chưa đi được”

baoso32

Hiện nay đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò bến thủy đang túc trự tại 2 trạm kiểm soát 2 cửa lạch Cửa Lò và Cửa Hội, ngăn không không cho các tàu thuyền ra khơi, đồng thời kêu gọi tàu thuyền về  nơi trú ẩn. Theo đó trong tổng số 673 tàu thuyền của Cửa Lò và Nghi Lộc đã có gần 667 tàu thuyền đã về nơi trú ẩn an toàn lúc 11h sáng nay. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này,

baoso33

Thượng tá Nguyễn Văn Thành,  Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủycho biết: “Hai trạm đã triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến và thong báo đầy đủ đến ngư dân diễn biến, di chuyển cảu bão số 3. Đồng thời cảnh báo các nguy hiểm mà cơn bão số 3 tác động đến vùng biển Nghệ An. Và 16h chiều nay tất cả các phương tiện tàu thuyền vào bờ tránh trú bão an toàn”

Trước sự ảnh hưởng của bão số 3, Ban chỉ đạo PCTT&TKCN TX Cửa Lò chỉ đạo đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò bến thủy, các địa phương tiến hành chằng chống, neo buộc tàu thuyền; tổ chức tuần tra, kiểm soát, nghiêm cấm các loại tàu thuyền không được ra khơi đánh bắt trong thời gian ảnh hưởng của bão.

baoso34

Ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết công tác ứng phó và phòng chống bão số 3 như sau:  “Tập trung thông báo kêu gọi tàu thuyền của ngư dân về nơi trú ẩn an toàn, cũng như thoát khỏi vùng nguy hiểm. Di dời các lồng bè nuôi trồng thủy hải sản về nơi an toàn. Kiểm tra thực tế để nạo vét kênh mương, khơi thông luồng lạch tránh ngập úng vùng sản xuất cũng như trong khu dân cư”

baoso35

Theo đánh giá của các chuyên gia, bão số 3 là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, diễn biến khó lường. Mưa lớn sẽ diễn ra dồn dập từ tối nay đến sáng 20/8 trên khắp khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với lượng mưa từ 200-300mm, có nơi trên 500mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét và ngập úng diện rộng là rất cao trên toàn miền Bắc.Đặc biệt vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cần đặc biệt lưu ý nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở.

Thanh Bình