Cửa Lò: Đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh

Đăng ngày 27/02/2015

Hàng năm, toàn thị xã trồng khoảng 7.000 cây xanh các loại, trong đó, mỗi phường phấn đấu trồng mới 1.000 cây. Đặc biệt, vào những ngày đầu năm 2015, phường Nghi Hòa đã triển khai trồng gần 14.000 cây phi lao tại khu vực rừng phòng hộ ven biển với phương châm trồng cây nào phải sống cây ấy. Ông Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa nói:”Đầu năm 2015, UBND phường chỉ đạo trồng 14 ngàn cây tại khu vực rừng phòng hộ. Sau khi trồng, UBND phường hợp đồng với đội bảo vệ để làm tốt công tác bảo vệ. Đồng thời chỉ đạo tất cả các khối ký cam kết trong việc chăn thả trâu bò tại khu vực rừng phòng hộ để bảo vệ cây trong việc trồng mới này”

trong cay a

Trở thành một thành phố du lịch biển xanh – sạch – đẹp là mục tiêu mà thị xã Cửa Lò đang hướng tới. Với mục tiêu này, phong trào trồng cây xanh được đẩy mạnh và trở thành phong trào sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân ở thị xã. Năm 2014 vừa qua, Cửa Lò đã huy động nội lực của cán bộ, nhân dân với 135 triệu đồng đóng góp trồng cây xanh trồng được hơn 10.000 cây xanh các loại. Để phong trào được triển khai có hiệu quả, thị xã đã nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra, giám sát quá trình phát triển của số lượng cây trồng, và năm nay cũng vậy. Ông Nguyễn Văn Trung – phó trưởng phòng kinh tế – UBND thị xã cho biết:”Ngày 24/2, thị xã đã phát động tết trồng cây. Trong kế hoạch, thị xã sẽ trồng từ 10.000 – 12.000 cây. Ngoài ra, các phường trồng từ 5.000 – 6.000 cây. Kế hoạch này sẽ được thực hiện đến 15/3 thì thị xã tổng hợp lại, thành lập đoàn kiểm tra và nghiệm thu, qua đó đánh giá từng đơn vị, từng phường.”

trong cay b

Trồng cây xanh không chỉ bảo vệ môi trường bền vững, mà còn đem lại lợi ích kinh tế lâu dài, nhất là đối với một thị xã du lịch như Cửa Lò. Nhìn vào một tương lai không xa, với phong trào trồng cây xanh như hiện nay, Cửa Lò sẽ tạo được ấn tượng về một khu du lịch xanh – sạch – đẹp./.

Thanh Vân – Duy Quý