Cửa Lò đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện giải tỏa ki ốt khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh

Đăng ngày 04/11/2022

Chiều 4/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, Ban chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch giải tỏa phía Đông và tổ chức hoạt động kinh doanh ở phía Tây đường Bình Minh đã tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm bình xét khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải tỏa các ki ốt. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch giải tỏa phía Đông và tổ chức hoạt động kinh doanh ở phía Tây đường Bình Minh thị xã; đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng, Ban quản lý đô thị, Đội trật tự đô thị Cửa Lò, Chi cục thuế khu vực Bắc Vinh và đại diện Đảng ủy, UBND các phường trên địa bàn thị xã.
Qua 1 tháng thực hiện Kế hoạch của thị xã, đến nay cơ bản thị xã đã thực hiện tốt công tác giải tỏa các ki ốt, bãi giữ xe ở phía Đông đường Bình Minh. Hiện chỉ còn 1 ki ốt ở Thu Thủy đang tháo dỡ. Riêng khu vực nhà nghỉ 382 Bộ Công an có 18 ki ốt nay chỉ còn 4 ki ốt đang tháo dỡ.
Đối với các công trình thuộc VNPT, Công ty cổ phần du lịch bưu điện, Công ty cổ phần nuôi trồng thủy sản Nghệ An, Thành ủy Vinh, Trạm đo nước dâng trong bão Cửa Lò, UBND thị xã đã gửi Công văn và tổ chức các buổi làm việc với đại diện các tổ chức trên nhằm đảm bảo đúng tiến độ, thời gian giải tỏa theo Kế hoạch thị xã đã ban hành. Còn khu vui chơi giải trí tại công viên Hoa Cúc Biển, Ban quản lý đô thị đã thông báo dừng kinh doanh, thanh lý hợp đồng và yêu cầu doanh nghiệp phải hoàn thành giải tỏa các hạng mục trước ngày 20/11/2022.
Ngay sau khi giải tỏa các ki ốt, thị xã tập trung thực hiện quy hoạch lâm viên phía Đông đường Bình Minh, trước mắt là các dự án chỉnh trang các nhà vệ sinh công cộng, khu vực tắm nước ngọt, điện chiếu sáng, điện trang trí…  Đồng thời, tập trung cho công tác chỉnh trang ở phía Tây đường Bình Minh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nguyên nhân đạt được kết quả trên cũng như hạn chế trong thực hiện Kế hoạch giải tỏa các ki ốt ở phía Đông đường Bình Minh. Đồng thời, bình xét khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải tỏa các ki ốt.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác giải tỏa các ki ốt. Đồng thời khẳng định đây là một chủ trương đúng, mang tính cách mạng của thị xã vừa hợp ý Đảng với lòng dân. Bí thư Thị ủy cũng đề nghị rà soát, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch phía đông và triển khai công tác chỉnh trang ở phía Tây đường Bình Minh và đưa ra một số định hướng về công tác thi đua khen thưởng.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh