Cửa Lò đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể

Đăng ngày 05/07/2016

 

vsaattp

Nằm ở tuyến đường Bình Minh và khu vực trung tâm của Cửa Lò nên những ngày đầu tháng 7 này 60 phòng nghỉ của khách sạn Hà Đô đều có khách đặt chỗ. Và mỗi bữa ăn, nhà bếp của khách sạn phải chuẩn bị từ 120 – 150 suất. Tuy vất vả nhưng ai cũng vui vì gần 10 năm làm dịch vụ lưu trú và kinh doanh mặt hàng ăn uống nhưng khách sạn Hà Đô chưa để xảy ra vụ ngộ độc thức ăn đáng tiếc nào. Có được kết quả trên là nhờ cán bộ quản lý của khách sạn luôn đề cao đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, luôn năng nổ nhiệt tình với công việc. Nhà bếp được xây dựng theo các tiêu chí quy định và nguồn thực phẩm phải tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Nhờ đó, du khách đến với khách sạn ngày một nhiều.

vsaattp1

Ông Đỗ Đình Điệp – Du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng đến nhà nghỉ này, nhà nghỉ này có mấy ưu điểm: Thứ nhất là nơi ăn chống ở rất thỏa đáng; Điều thứ 2 là đón tiếp khách của khách sạn đầy đủ và chân thành; Cái thứ 3 nữa là nhà hàng rất sạch sẽ, đảm bảo về mặt ăn uống”.

Theo thống kê của cơ quan chức năng thị xã thì trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có gần 1,1 triệu lượt khách đến Cửa Lò tắm biển, thăm quan các danh thắng và thưởng thức các hải sản. Song điều đáng mừng là Cửa Lò không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào.

vsaattp2

Dự báo trong tháng 7 và tháng 8 này, khách du lịch đến Cửa Lò tăng mạnh. Vì thế, thị xã tập trung chỉ đạo các ban ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền các doanh nghiệp, cá nhân nâng cao các sản phẩm du lịch hiện có, trong đó chú trọng đến ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm . Đồng thời, thị xã còn chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại 283 bếp ăn tập thể trong khách sạn, nhà nghỉ và 420 nhà hàng và thức ăn đường phố. Mục đích nhằm đảm bảo sức khỏe cho du khách cũng như người dân trên địa bàn.

vsaattp3

Bác sỹ Dương Thị Sơn HảiPhó trưởng phòng Y tế TX Cửa Lò nói:“ Nhờ triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn VSTP trên địa bàn, do đó không xẩy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Các nguồn hàng được cung cấp vào các cơ sở dịch vụ ăn uống, được các cơ quan chức năng kiểm kiểm soát kỹ càng. Du khách đến Cửa Lò rất là yên tâm thưởng thức các món ăn rất là an toàn”.

Với sự quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các cấp ngành ở thị xã, ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các chủ nhà hàng khách sạn được nâng lên đã tạo cho du khách yên tâm thưởng thức các món ăn khi về Cửa Lò. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để thu hút khách cũng như khẳng định thương hiệu du lịch mà thị xã Cửa Lò đang tập trung thực hiện.

Hữu Lương – Ngọc Ánh