Cửa Lò đảm bảo an ninh an toàn dịp Lễ hội

Đăng ngày 29/04/2019

Lễ hội Du lịch biển Cửa Lò 2019 đã diễn ra vào tối ngày 26/4/2019, thu hút đông đảo du khách, người dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Để góp phần vào thành công của lễ hội phải kể đến vai trò của lực lượng Công An Thị xã, đã có phương án thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau lễ hội.

giao thong

Với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trước, trong và sau lễ lội, Công an Thị xã Cửa Lò đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền Thị xã xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo ANTT, phân luồng, phân tuyến đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống ùn tắc và tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong đêm khai trương và suốt mùa du lịch 2019. Lực lượng Công an Thị xã đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh,Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc miền Trung, Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy và lực lượng công an các phường thành lập 13 tổ, chốt tuần tra đảm bảo ANTT, hướng dẫn, điều tiết và phân luồng đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng. Chính vì vậy, ngay trong đêm lễ hội, khi mà hàng ngàn du khách đổ về Quảng trường Bình Minh để thưởng thức chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch mới, nhưng tình hình an ninh trật tự và ATGT đã được đảm bảo.

giao thong2

Một du khách đến từ Tuyên Quang nói:Lực lượng cảnh sát dẹp những lúc như thế này thì em thấy không tai nạn nhiều, hạn chế được tai nạn như thế là rất tốt.”

Năm nay, ngày nghỉ lễ kéo dài, dự kiến lượng du khách đổ về Cửa Lò sẽ rất đông, chính vì vậy mọi phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trước, trong và sau lễ lội đã được Công An Thị xã Cửa Lò chuẩn bị chu đáo. Trong 5 ngày nghỉ lễ, các lực lượng công an Thị xã, nhất là các lực lượng nghiệp vụ an ninh, cảnh sát giao thông đã lên kế hoạch tăng cường bám tuyến, bám địa bàn cơ sở vừa triển khai các phương án phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, vừa tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trên các tuyến giao thông trọng điểm chống ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và tai nạn giao thông.

giao thong3

Đại úy Trần Văn Ngọc – Đội trưởng Đội CSGT – Công an Thị xã Cửa Lò cho biết:“Trong những ngày nghỉ lễ tới thì lực lượng CSGT đã tham mưu cho Công An Thị xã ban hành kế hoạch tham mưu cho các lực lượng, phương tiện Công An Thị xã thường trực 70% quân số để đảm bảo phục vụ tốt ATGT. Phối hợp với lực lượng CSCĐ E 26 Cảnh sát cơ động Bộ công an 40 cán bộ chiến sĩ và 70% lực lượng CSGT Công an Thị xã để tuần tra, đảm bảo tốt tình hình ATGT trong mấy ngày nghỉ lễ trên địa bàn.”

Mong rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh trần trách nhiệm cao, Công an Thị xã Cửa Lò sẽ quyết tâm đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân và du khách, để Cửa Lò luôn là điểm đến an toàn và thân thiện./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh