Cửa Lò chuẩn bị nguồn nước sạch phục vụ mùa du lịch mới

Đăng ngày 23/04/2014

 nhamy-nuoc

Toàn thị xã Cửa Lò hiện có 259 nhà nghỉ, khách sạn và hơn 300 nhà hàng, đồng nghĩa với việc có trên 500 bếp ăn tập thể phục vụ du khách. Qua 20 năm thành lập thị xã và mỗi năm Cửa Lò phục vụ hàng vạn lượt khách lưu trú nhưng một điều đáng mừng là chưa xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào. Có được kết quả này là nhờ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành liên quan ở thị xã Cửa Lò luôn quan tâm chỉ đạo và tuyên truyền các doanh nghiệp cá nhân về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó các doanh nghiệp, cá nhân đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình khi kinh doanh mặt hàng ăn uống. Ông Thái Doãn Lạc – Trưởng phòng tổ chức khách sạn Xanh cho biếtKhách sạn chúng tôi đạt tiêu chuẩn 3 sao và qua 11 năm hoạt động thì chúng tôi luôn đạt về chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và dùng nước sạch 100%. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp thì hàng năm chúng tôi tập huấn cho cán bộ nhân viên về an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm tra sức khỏe cho đội ngũ nhân viên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách khi đến nghỉ tại khách sạn.

Đến thời điểm này toàn thị xã Cửa Lò có gần 400 khách sạn, nhà hàng, công ty và hơn 2500 hộ dân đăng ký sử dụng nước sạch của Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cửa Lò cung cấp. Mức tiêu thụ nước sạch bình quân của các doanh nghiệp, hộ dân mỗi ngày đêm khoảng 3.300m3 . Những ngày cao điểm của mùa du lịch, lượng nước tiêu thụ của khách hàng tăng mạnh, trong khi công suất của nhà máy nước Cửa Lò chỉ đạt 4.200m3/ngày đêm. Vì thế, ngay từ đầu năm 2014, Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cửa Lò đã đầu tư hơn 300 triệu đồng để duy tu, bảo dưỡng và lắp mới hệ thống đường ống cấp nước nhằm hạn chế thất thoát nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Hiện tại, Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cửa Lò đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ để triển khai dự án mở rộng nhà máy ở xã Nghi Hoa huyện Nghi Lộc với công suất 10.000m3/ngày đêm. Khi dự án này đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng nguồn nước sạch cho thị xã du lịch mà còn cả vùng phụ cận. Ngoài ra, công ty còn mở rộng dây chuyền sản xuất nước và đá tinh khiết để phục vụ du lịch và nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên. Ông Võ Sỹ QuếPhó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cửa Lò cho biết thêmNgoài nâng cấp hệ thống cấp nước, chống thất thoát để tăng nguồn nước thì công ty còn thực hiện việc phân đoạn các khu vực và cấp nước cho các khu vực theo thời gian để các doanh nghiệp và nhân dân chủ động nguồn nước.

Với sự chuẩn bị kỹ lượng của Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cửa Lò và sự quan tâm chỉ đạo của Thị xã, mùa du lịch 2014 các nhà hàng, khách sạn ở Cửa Lò sẽ không lo thiếu nguồn nước sạch. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho du khách mà còn góp phần nâng cao doanh thu cho các nhà hàng, khách sạn. 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Hữu Lương – Tạ Nhật