Cửa Lò chủ động đối phó với bão số 6

Đăng ngày 26/03/2014

 

Hiện nay, trên 100 Ki ốt kinh doanh phía đông đường Bình Minh đều đã chuẩn bị các phương án đối phó với bão số 6.Nhiều điểm kinh doanh đã huy động nhân lực di dời toàn bộ tài sản có giá trị về phía sau nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các thành viên trong điểm kinh doanh của mình. Cũng như nhiều ki ốt khác, để chủ động đối phó với cơn bão 6 sắp đổ bộ vào đất liền, hộ gia đình bà Hoàng Thị Xuân – chủ ki ốt 62, Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò đã huy động lục lượng có thể để giằng néo dây chằng, cột dây thép, dùng các bao cát lớn để chặn trên mái nhà nhằm hạn chế gió lớn làm lật mái nhà. Bà Xuân nói: “Mặc dù bão só 6 đang vài ngày nữa mới đến nhưng mà, tôi là mọt chủ nhà hàng nhưng vẫn điều động nhân lực để chống bão để thắt chặt ki ốt được chắc chắn hơn, để đảm bảo được an toàn”

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, cơn bão 6 đang tiến sát vào biển đông, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 14, cấp 15. Phường Nghi Thủy là một trong những địa phương đã triển khai tốt công tác phòng chống bão số 6. Bên cạnh đó, để đối phó với bão, địa phương này cũng chỉ đạo cho các hộ dân chủ động khơi thông cống rãnh tránh tình trạng ngập úng. Đến thời điểm này, trên 350 tàu thuyền của ngư dân Cửa Lò đã vào neo đậu tại các điểm tránh trú an toàn. Một chủ tàu đánh cá cho biết: “ Các thuyền đều về cả, về bến đọ cả, mag neo nọc chi cũng đầy đủ, ràng lại với nhau đẻ bã gió đỡ phải ảnh hưởng”

Ông Dương Ngọc Xô – Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy-Cửa Lò cho biết: “ Công tác phòng chống là tuyên truyền cho nhân dân là phát quang các cây cao, chằng chống nhà cửa và đặc biệt là quan tâm đến sồ lượng tàu, 29 chiếc tàu của chúng tôi đến nay đang ở tại cảng; Đồng thời là cho cơn bão vào cấp 9, cấp 10 cho di dời vào cảng Cửa Lò đẻ đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân, còn số thuyền còn lại chúng sẽ cho vào âu neo đậu”

Hiện nay, thị xã Cửa Lò đang theo dõi sát sao diễn biến của bão số 6 nhằm chủ động phòng chống mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra với tinh thần giảm tối đa thiệt hại do bão gây ra.

Theo: Đàm Hiền