Cửa Lò: Các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn chung tay ủng hộ chỉnh trang du lịch

Đăng ngày 09/04/2023

Chiều ngày 9/4, tại khách sạn Summer 1, thị xã Cửa Lò đã diễn ra buổi gặp mặt các thành viên kinh doanh dịch vụ du lịch, bất động sản. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã; Đại diện các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự bày tỏ sự mong muốn được đóng góp vào công cuộc chỉnh trang đô thị Cửa Lò. Ngay sau khi giải tỏa 209 ki ốt phía đông đường Bình Minh để hướng đến xây dựng một bãi biển Cửa Lò đáp ứng các yêu cầu “Hiện đại, độc đáo, bản sắc, thân thiện và hiệu quả kinh tế cao”. Trong khoảng thời gian chờ triển khai dự án thì thị xã Cửa Lò luôn có sự đồng hành của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, bất động sản với nhiều hoạt động rất ý nghĩa cùng sự phát triển chung của đô thị du lịch biển.

 Dưới sự kêu gọi của hiệp hội du lịch, bất động sản Cửa Lò, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn đã chủ động đóng góp nguồn xã hội hóa chỉnh trang để làm đẹp hơn cho Cửa Lò nhằm thu hút khách về nghỉ dưỡng.

Tại buổi lễ, các cơ sở kinh doanh du lịch đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng để phục vụ công tác chỉnh trang, trước mắt các hạng mục được đưa ra trong năm du lịch 2023 đó là: trải thảm cỏ, trang trí hệ thống đèn led, làm thêm một số con đường bê tông tạo lối ra biển, mua thêm cây xanh để trang trí…

Hiệp hội du lịch, bất động sản Cửa Lò sẽ sớm ra mắt và đây sẽ là một tổ chức tiên phong, là nơi sinh hoạt của các cơ sở kinh doanh du lịch, bất động sản, có tiếng nói, quyền lợi và hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức gặp mặt và vận động các cơ sở kinh doanh du lịch, bất động sản để có những giải pháp làm cho du lịch Cửa Lò ngày càng xinh đẹp, có sức lôi cuốn và hướng tới nhiều hoạt động phục vụ du lịch văn minh, ấn tượng trong lòng du khách.

                                                                Nguyễn Hương – Ngọc Ánh